Kể về chuyến du lịch trong thế giới cổ tích

Kể về chuyến du lịch trong thế giới cổ tích

Bài làm

Trong một đêm trăng mùa thu khi em đã học xong bài tập của mình em lên giường và chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ em mơ thấy mình lạc vào trong thế giới cổ tích, đượ gặp nhân vật ông tiên mà em yêu thích. Em còn được hóa thân vào nhân vật anh Khoai trong câu chuyện cổ tích cây tre trăm đốt. Em thấy mình hóa thành chàng Khoai phải đi ở đợ cho một gia đình giàu có ở trong làng. Nhờ sự nỗ lực chăm chỉ của mình nên em đã được ông chủ yêu mến. Ông hứa rằng sẽ gả con gái của mình cho em sau ba năm em làm việc cho ông.

Em đã làm việc chăm chỉ quần quất suốt ngày đêm chỉ mong sao nhanh chóng hết thời hạn ba năm để được cùng con gái của ông chủ sánh duyên vợ chồng. Cô con gái của ông chủ em là một người đoan trang thùy mị nết na, lại vô cùng xinh đẹp nếu em cưới được người con gái đó làm vợ thì coi như cuộc sống của em thật sự viên mãn. Chính vì nghĩ như vậy nên em đã làm việc quên ăn quên ngủ để lấy lòng ông chủ của mình. Cuối cùng với biết bao nhiêu nỗ lực của mình thời hạn ba năm cũng kết thúc. Em lên gặp ông chủ nói chuyện với ông ấy về lời hứa hôm nào và thời hạn ba năm của em cũng đã kết thúc.

Xem thêm:  Suy nghĩ về câu nói của Victor Hugo: “Lười nhác, ăn chơi, hai thứ đó chẳng khác gì vực thẳm”

Ông chủ của em đồng ý ngay nhưng ông ấy có thêm một điều kiện rằng em cần phải đi vào rừng sâu chặt về một cây tre đủ trăm đốt để ông ấy vót đũa mời cả làng ăn cưới em và cô con gái của ông. Ông nhấn mạnh rằng phải tìm đủ cây tre một trăm đốt. Em vui vẻ vác dao chạy vào rừng tìm một cây tre cao nhất, nhưng em đếm đi đếm lại thì cây tre đó cũng chỉ khoảng sáu mươi đốt mà thôi chẳng có cây nào đủ trăm đốt cả. Em cứ đi mãi đi mãi trong vô vọng cuối cùng mệt quá em ngồi dưới một gốc cây và ngủ gục. Một lúc sau em tỉnh dậy thì thấy có một ông tiên râu tóc bạc phơ ông tiên mỉm cười hỏi em có chuyện gì làm em buồn phiền như vậy. Em đem nỗi lòng của mình ra để nói cho ông tiên cùng nghe. Sau khi nghe xong ông tiên cười bảo em đi chặt một trăm đốt tre về đây.

ke chuyen cho be truyen co tich viet nam cay tre tram dot - Kể về chuyến du lịch trong thế giới cổ tích

Kể về chuyến du lịch trong thế giới cổ tích

Dù không hiểu ông tiên bảo em làm như vậy để làm gì nhưng em vẫn nhanh nhẹn làm theo lời ông chỉ một loáng em đã chặt đủ một trăm đốt tre mang về cho ông tiên. Ông tiên khẽ đọc câu thần chú gì đó ngay lập tức một trăm đốt tre nhập lại với nhau thành cây tre đủ trăm đốt. Em vui mừng lắm vác cây tre về nhà nhưng cây tre dài qua không thể nào vác ra khỏi khu rừng. Ông tiên lại đọc thần chú cây tre rời nhau ra thành một trăm đốt tre khiến em có thể mang vác dễ dàng. Ông tiên dạy em câu thần chú để em có thế ghép những đốt tre thành một cây tre.

Xem thêm:  Kể lại chuyện Cổ tích Sọ Dừa bằng lời Sọ Dừa

Em vác một trăm đốt tre về nhà ông chủ của mình, vừa về tới nhà em vô cùng ngạc nhiên vì trong nhà đang có cỗ cưới. Hóa ra là đám cưới cô con gái ông chủ với một gia đình giàu có. Em gọi ông chủ ra nói chuyện về việc ông thất hứa với em, đã bảo sẽ gả con gái cho em sao lại gả cho người khác, thì ông chủ em cười bảo em đã tìm được cây tre trăm đốt chưa mà dám về nhà. Em đặt một trăm đốt tre xuống đất rồi đọc thần chú ngay lập tức một trăm đốt tre dính liền với nhau tạo thành cây tre trăm đốt dính luôn cả ông chủ em vào đó. Ông chủ em hoảng sợ qua xin em tha thứ và hứa sẽ hủy đám cưới này để gả con gái của ông cho em. Em lập tức đọc câu thần chú khắc xuất. Sau đó em và con gái ông chủ kết hôn sống hạnh phúc tới đầu bạc răng lòng.

Khi em đang mơ màng sung sướng vì hạnh phúc của mình thì bất chợt có cái gì đó chạm vào người em gọi lớn khiên em choàng tỉnh. Hóa ra đó chỉ là một giấc mơ mà thôi, em đã nằm mơ và có một chuyến du lịch vào trong thé giới cổ tích gặp được ông tiên nhân vật em yêu thích nhất và em đã hóa thân thành nhân vật anh Khoai nhân vật mà em luôn yêu mến.

Xem thêm:  Vai trò của nhân vật vợ Tràng trong Vợ nhặt