Kể lại một việc em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một việc em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Bài làm 1

Ngày chủ nhật tuần trước trường của em có phát động một đợt thi đua lao động góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh em. Tất cả các lớp trong trường đều cùng tham gia, lớp của em cũng vậy. Buổi sáng hôm đó, em ngủ dậy từ rất sớm ăn sáng rồi chuẩn bị dụng cụ lao động cầm theo tới trường. Em được bạn tổ trưởng của tổ em phân công mang mo hót rác và chổi.

Tầm bảy giờ sáng các bạn trong trường đã có mặt đầy đủ, ai cũng vui vẻ và mang theo dụng cụ lao động mà mình được phân công. Mỗi người còn chuẩn bị riêng cho mình một chiếc khẩu trang y tế để bịt mặt khi quét rác không hít phải khói bụi. Công việc của lớp em được phân công là làm rạch khu vực rác xung quanh sân trường chính còn phần sân tập giáo dục thể chất thì có lớp khác làm. Khu vực nhà vệ sinh được phân công cho các anh chị lớp lớn hơn. Mỗi lớp một công việc, nhiều người cùng đồng lòng nên mọi thứ đều trở nên vô cùng nhanh chóng dễ dàng.

Chúng em bắt đầu công việc của mình thu gom và quét các loại rác trên sân trường đa số là giấy học sinh, các loại vỏ bánh kẹo, và vở trái cây. Chúng em phân loại rác ra thành nhiều túi nilong khác nhau với rác có thể tái chế được như giấy vụn chúng em để riêng ra một túi. Với rác như vỏ chai nước lọc, đồ nhựa chúng em cũng cho ra một túi riêng, còn các loại rác như vỏ trái cây, các loại lá cây rụng xuống… thì chúng em để riêng để mang đi tiêu hủy.

Xem thêm:  Kể về bà mẹ Việt Nam anh hùng lớp 5

ke lai mot viec em da lam de gop phan bao ve moi truong - Kể lại một việc em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một việc em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Các bạn lớp em vừa làm vừa cười nói trêu đùa lẫn nhau vui ơi là vui, buổi lao động tuy có mệt làm đứa nào trong chúng em cũng đói bữa sáng tiêu hao từ lúc nào không biết, trên khuôn mặt đứa nào cũng loang loáng mồ hôi. Nhưng tất cả đều rất vui vẻ vì cảm thấy mình đã làm được một việc có ích cho ngôi trường thân thương của mình, vừa góp phần bảo vệ môi trường sống của mình thêm xanh sạch đẹp.

Em cảm thấy những buổi lao động rất có ý nghĩa bởi nó vừa giúp chúng em vận động cơ thể, thêm phần khỏe mạnh, vừa giúp chúng em góp phần bảo vệ môi trường sống trở nên tốt đẹp hơn.

Bài làm 2

Thứ bảy tuần vừa rồi, vào ngày nghỉ tổ dân phố khu em ở có phát động một buổi dọn dẹp vệ sinh làm sạch phố phường góp phần bảo vệ môi trường của chính mình. Ba mẹ em hôm đó đều bận đi làm việc nên mẹ cử em là người đại diện của gia đình tham gia buổi dọn vệ sinh môi trường đó. Buổi sáng khi tiếng kẻng phát ra báo hiệu mọi người tập trung để được bác tổ trưởng tổ dân phố phân công công việc cụ thể. Em lon ton cầm chổi chạy ra chỗ bác để nghe lời bác dặn dò. Bác nhìn thấy em ngạc nhiên lắm, nhưng em vội vàng giải thích rằng “ba mẹ con phải đi làm nên con đi thay có việc gì xin bác cứ giao cho con ạ”. Bác tổ trưởng dân phố nhìn em gật gù hài lòng rồi bác bảo. Con còn nhỏ chỉ cần gom những rác thải bỏ riêng vào từng túi nilong là được.

Xem thêm:  Chứng minh rằng một quyển sách tốt là một người bạn hiền

Em làm theo lời bác chạy lăng xăng nhặt nhạnh từng loại rác khác nhau có giấy, rác thải sinh hoạt như rau củ, rồi có cả những bơm kim tiêm, băng gạc y tế… Bác tổ trường yêu cầu mọi người nên đi găng tay trước khi làm việc, em làm thêm lời bác và bắt tay vào công việc của mình. Công việc tuy không nặng nhọc nhưng do phải chạy đi rất nhiều nơi lại phải cúi lên cúi xuống nhiều lần nên cũng khá chóng mặt. Khi kết thúc buổi dọn dẹp vệ sinh khu phố bụng em cũng đói meo. Nhưng em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vui vẻ vì mình đã làm được một việc làm có ích cho môi trường sống quanh mình. Và giúp đỡ cho ba mẹ của mình.