Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em

Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em

Bài làm

Năm em đang học lớp 8 thì nhà trường em có phát động một phong trào vô cùng ý nghĩa đối với các học sinh trong trường. Nhà trường phát động các lớp quyên góp vất chất tinh thần để ủng họ cho các trẻ em lang trang cơ nhỡ, những trẻ em không may bị dị tật bẩm sinh và bị bỏ rơi.

Cô chủ nhiệm của lớp em đứng ra phát động cả lớp cùng nhau quyên góp ai có gì góp nấy miễn sao có tấm lòng giúp đơ cho những trẻ em không may hơn mình. Đây là một họa động từ thiện vô cùng ý nghĩa thể hiện được tinh thần lá lành đùm lá rách nên các bạn trong lớp em ai cũng tích cức tham gia.

Chúng em thường ủng hộ cho các em những đồ dùng có ích như đồ chơi, quần áo, bánh kéo, sữa tươi, và có cả tiền mặt nữa… nói chung ai có gì thì ủng hộ cái đó tùy theo hoàn cảnh của mình không mang tính chất ép buộc các thành viên trong lớp. Nhưng lớp em đa số các bạn đều may mắn sinh ra trong những gia đình đầm ấm đầy đủ không có bạn nào khó khăn, nên khi nghe cô phát động như vậy chúng em đều ủng hộ lắm bởi chúng em cảm thấy mình được như thế này thật may mắn hơn các em rất nhiều, chia sẻ với các em những gì mình có khiến cho chúng em cảm thấy việc làm của mình thật ý nghĩa.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Khi làm công viện từ thiện này chúng em đều cảm thấy vô cùng phấn khởi bởi những việc mình làm sẽ mang tới cho các em nhỏ khó khăn không may những niềm vui nho nhỏ dù không đáng kể nhưng đó chính là tấm lòng của chúng em.

Sau hơn một tuần vận động lớp em đã quyên góp được số tiền hơn ba triệu đồng cùng nhiều quần áo, đồ chơi, bánh kẹo, sữa tươi… Tổng số của trường em là một con số cũng kha khá nên các thầy cô quyết định sẽ thuê xe để cho chúng em tới trao tận tay những món quà của mình cho các em ở nhà trẻ tình thương. Từ trường em tới nhà trẻ tình thương cách chừng 40 kilomet xe chạy mất khoảng một giờ đồng hồ thì tới nơi, lần đầu tiên chúng em được tận mắt mình chứng khiến cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khó khăn. Chúng em đã giúp những người chăm sóc ở nhà trẻ tình thương chăm sóc các em rồi dọn dẹp phòng học nhà ở của các em. Nhiều bạn nhỏ sinh ra đã khiếm khuyết trên cơ thể rồi bị bỏ rơi thật sự vô cùng đáng thương, nhìn những hoàn cảnh sống đó em cảm thấy lòng mình trào dâng một cảm xúc vô cùng xót xa, thương cảm.

ke lai mot hoat dong tu thien cua lop em - Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em

Kể về một hoạt động từ thiện

Các em nhỏ trong nhà trẻ tình thương này không chỉ thiếu thốn về vật chất mà còn thiếu thốn cả về mặt tình cảm tinh thần. Các em đó vừa sinh ra đã bị cha mẹ của mình bỏ rơi, không biết người thân của mình là ai, nên được đưa về đây chăm sóc tập trung, điều kiện của nhà trẻ vẫn còn nhiều thiếu thốn bởi hoạt động của nhà trẻ tình thương này chỉ sống nhờ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân mà htoio. Nên nhiều em nhỏ chỉ tầm sáu, bảy tuổi đã biết làm thêm những nghề gia công phụ giúp những cô bảo mẫu ở đây làm tăm tre, hoặc đan lát… tạo ra những sản phẩm gia dụng để mang bán cải thiện đời sống của các em. Khi nhận được những món quà của chúng em các bạn nhỏ ở đây vui mừng lắm. Đặc biệt là những món đồ chơi vì dường như các em ở đây không bao giờ có đồ chơi cả, nhìn những em gái ôm con gấu hoặc con búp bê dù đã hơi cũ nhưng với các em nó quý như một món bảo bối vậy.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ ‘Thiên Trường văn vọng” của Trần Nhân Tông.

Buổi hoạt động từ thiện của lớp em đã cho em rất nhiều cảm xúc khó tả. Em cảm thấy thương cho những số phận có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thương các em dù còn nhỏ tuổi nhưng đã sớm chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Em cũng thấy buồn vì mình còn nhỏ tuổi chưa làm được gì nhiều để giúp các em nhiều hơn. Sau buổi hoạt động từ thiện của lớp em, em trở về nhà nhưng trong lòng vẫn luôn khắc ghi hình ảnh những em nhỏ ở nhà trẻ tình thương, những đôi mắt trong veo của các em cứ xoáy sâu vào trái tim em ngay cả trong giấc mơ. Em ước gì trên đời này không có những em nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi, không có những hoàn cảnh đáng thương như em đã thấy.