Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Bài làm

Hàng tuần cứ đến ngày thứ bảy là cô giáo chủ nhiệm lớp em đều tổ chức một tiết sinh hoạt cả lớp để có thể tổng kết lại những ưu điểm và nhược điểm trong một tuần và đặt ra kế hoạch cho tuần tiếp theo. Buổi sinh hoạt lớp luôn có sự tham dự của cô giáo chủ nhiệm, và ban cán sự lớp chính là người điều hành buổi sinh hoạt lớp.

Bắt đầu buổi sinh hoạt lớp thường là tiết cuối cùng của ngày cuối tuần. Các bạn cán sự lớp đầu tiên là lớp trưởng Trang Nhung lên đọc bảng thành tích của lớp trong tuần vừa qua cả lớp đạt bao nhiêu điểm A, điểm B….tiếp sau đó, bạn lớp phó học tập là bạn Tài sẽ thống kê lại những bạn đạt thành tích tốt trong tuần như bạn Trang được điểm 10 môn Ngữ Văn, bạn Hạnh được 10 môn Toán, bạn Loan đạt 10 môn Ngoại Ngữ…. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những bạn chưa học thuộc bài khiến cho thầy cô buồn lòng như bạn Tùng quên học bài cũ trong giờ Văn, bạn Sơn không giải được bài tập trong giờ Toán khi thầy Hùng dạy thay.

Bạn Toàn lớp phó đoàn thể thống báo cáo về tình hình hoạt động của lớp trong tuần về cơ bản toàn thể các bạn trong lớp đều có ý thứ đi học đúng giờ, trang phục quần áo, giày dép đúng quy định, không bạn nào quên đeo khăn quàng đỏ. Tuy nhiên, có một điều cần phải khắc phục là các bạn thường không có thói quen bỏ áo sơ mi vào trong quần. Ngoài ra, trong giờ Tiếng Anh của cô Kim Xuyến bạn Mạnh nói chuyện riêng gây mất trật tự trong lớp làm cô không hài lòng và cho lớp điểm A-.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói: ”Người chỉ biết sống vì mình thì trở thành người thừa với những người còn lại”

ke lai mot buoi sinh hoat lop - Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Trong khi các bạn cán bộ lớp báo cao thành tích và những kết quả mà lớp em đạt được trong tuần qua thì cô giáo chỉ ngồi yên lắng nghe. Các bạn được khen thì vui mừng và hãnh diện còn những bạn bị nhắc nhở thì chỉ biết cúi mặt lặng yên vô cùng biết lỗi vì những sai phạm của mình là ảnh hưởng tới cả một tập thể lớp kéo điểm thi đua của lớp giảm xuống một thứ hạng so với tuần trước.

Sau khi nghe các bạn báo cáo lại tình hình của lớp trong tuần vừa rồi, cô giáo chủ nhiệm của chúng em cô Hoài An đã nhờ bạn thư ký của buổi sinh hoạt ghi lại chi tiết những gì diễn ra trong buổi sinh hoạt để cho sẽ có biện pháp khắc phục. Sau đó cô trò chuyện cùng các bạn trong lớp cô nói chuyện với từng bạn có lỗi trong tuần vừa rồi và đề nghị các bạn không tái phạm, bởi nếu còn tái phạm thì cô chủ nhiệm sẽ có biện pháp mạnh tay là mời phụ huynh lên nói chuyện riêng. Nên các bạn đều vô cùng sợ hãi ai cũng hứa với cô sẽ không tái phạm và tích cực học tập chăm chỉ.

Còn những bạn có thành tích học tập tốt trong tuần vừa rồi cô thưởng cho mỗi bạn một tập vở. Cô mong các bạn tiếp tục cố gắng và động viên cả lớp cố gắng đạt thành tích cao nếu tuần sau ai cũng được điểm tốt cô sẽ mời cả lớp đi ăn chè. Cả lớp em đều hoan hô vỗ tay vì phần thưởng mà cô đưa ra. Ai cũng tự hứa với lòng mình nhất định phải học tập tốt trong tuần kế tiếp để được nhận phần thưởng của cô đưa ra.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật An Dương Vương trong truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy

Buổi sinh hoạt lớp luôn gắn kết thành viên trong lớp học, khiến cho chúng em nhìn rõ được ưu điểm cũng như khuyết điểm của mình mà khắc phục. Sau mỗi buổi sinh hoạt lớp em cảm thấy yêu lớp học của mình nhiều hơn.