Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Bài làm

Hầu như đêm nào đi ngủ em cũng thường năm mơ, có những giấc mơ khi ngủ dậy em quên mất, có những giắc mơ vụn vặt đều là những câu chuyện nhỏ lẻ ghép lại. Nhưng có những giấc mơ khiến cho em nhớ mãi và mạch lô gic của giấc mơ thì lại vô cùng rõ ràng như một câu chuyện cổ tích mà em thường được bà kể cho nghe trước khi đi ngủ ngày em còn nhỏ.

Hôm đó sau bưa cơm tối với gia đình em trở về phòng của mình ngồi học bài, làm bài tập về nhà ba cô giáo quy định. Sau khi giải hết những bài tập mà cô cho em lên giường và bắt đầu đi vào giấc ngủ của mình. Trời mùa hè nóng bức em nằm trằn trọc một lúc rồi mới đi vào giấc ngủ. Khi em bắt đầu say giấc em thấy mình đi lạc vào một nơi có rất nhiều mây trắng. Em cứ đi mãi đi mãi tới một ngôi nhà màu vàng lóng lánh rất đẹp. Em bước vào bên trong ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của ngôi nhà trước mặt, rồi bất chợt em nhìn thấy một người phụ nữ mặc chiếc váy trắng muốt tay cầm một chiếc đũa thần giống hệt bà tiên mà em thường thấy trong những phim hoạt hình thường xem khi nhỏ.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm

Bà tiên nhìn em khẽ mỉm cười và tự giới thiệu. Bà bảo em là học sinh chăm chỉ biết vâng lời cha mẹ thầy cô nên bà cho em ba điều ước. Em có thể ước bất kỳ điều gì mà em muốn. Em suy nghĩ rồi em đã nói ra ba điều ước của mình. Điều ước thứ nhất em mong ước cho ba mẹ của em luôn khỏe mạnh vui vẻ. Ba mẹ em sẽ hạnh phúc bên nhau và bên chúng em tới khi già mới thôi. Bà tiên gật đầu rồi khẽ hô biến phất chiếc đũa thần của mình một cái. Rồi bà bảo em “Tốt lắm ta đã biến ước mơ của con thành hiện thực. Ba mẹ con sẽ luôn khỏe mạnh và họ sẽ hạnh phúc bên nhau tới suốt đời như con mong muốn?. Bà tiếp túc hỏi em “Còn điều ước thứ hai con mong muốn diều gì?”. Em suy nghĩ rồi nói ra điều ước thứ hai em ước rằng em mong cho em trai của em thằng cu Lâm sớm khỏi căn bệnh tự kỷ của nó. Em trai em từ khi sinh ra đã mắc bệnh tự kỷ cha mẹ rất buồn lòng vì điều đó. Thằng Lâm thường có những cử chi ngô nghê không giống ai nên việc em trai em có thể hòa nhập được với bạn bè cũng trang lứa là điều không thể.

ke chuyen ba tien cho ba dieu uoc trong giac mo - Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Bà tiên gật đầu bảo em “Được ta sẽ hóa phép biến ước mơ của con thành hiện thực ngay bây giờ? Rồi bà tiên lại cầm cây đũa thần phất lên một cái những ánh sáng lạ từ cây đũa phát ra. Em thấy em trai em thằng Lâm đang nô đùa cùng các bạn của mình, nhìn nó vui vẻ hớn hở như bao bạn bè cùng trang lứa không hề rụt rè nhút nhát ngồi một chỗ như mọi ngày, khiến em vô cùng vui mừng hạnh phúc. Rồi bà tiên hỏi em “Còn điều ước thứ ba con sẽ ước gì?”. Em suy nghĩ chỉ còn một điều ước duy nhất nên em không thể phung phí được em sẽ ước một điều gì đó thật thiêng liêng và thật quan trọng. Nhưng rồi em nghĩ mãi cũng không biết mình nên ước gì cả. Nếu em ước học giỏi thì bản thân em sẽ không còn tự mình nỗ lực nữa. Nếu em ước mình xinh đẹp thì chắc chắn mọi người sẽ chỉ chú trọng tới ngoại hình của em mà không quan tâm tới tính cách bên trong của em. Suy nghĩ mãi cuối cùng em nói với bà tiên rằng “Điều ước thứ ba con chưa nghĩ ra con cần gì cả, gia đình hạnh phúc bố mẹ khỏe mạnh, em trai con hết bênh là con mừng lắm rồi.

Xem thêm:  Suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích

Điều ước thứ ba khi nào con cần con sẽ xin bà”. Bà tiên gật đầu đồng ý. Bà khen em là một cô bé ngoan biết yêu thương cha mẹ và gia đình người thân của mình. Rồi bà tặng cho em một bộ váy mới rất đẹp. Bà nói đó là phần thưởng dành cho em bé ngoan. Rồi bà biến mất và khi đó em cũng tỉnh ngủ, khi tỉnh dậy em cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì giấc mơ không phải là hiện thực