Hoàn cảnh sáng tác của văn bản “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003″

Hoàn cảnh sáng tác của văn bản “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003″

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy trình bày hoàn cảnh sáng tác, mục đích, nội dung của văn bản “Thông điêp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003.

Bài tham khảo

AIDS là hiểm họa mang tính toàn cầu, đó là căn bệnh thế kỉ đã và đang đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của hàng triệu người trên thế giới. Nhấn mạnh về nguy hiểm khôn lường từ căn bệnh AIDS cũng như đề ra một số giải pháp phòng chống, ngăn ngừa AIDS, Tổng thư kí liên hiệp quốc Cô-phi An-nan đã viết “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003”.

* Chủ đề của văn bản:

“Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003” đã khẳng định việc phòng chống và đẩy lùi HIV/AIDS là công việc vô cùng quan trọng, là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhân loại thế nhưng chúng ta lại chưa quan tâm đúng mức cũng như thiếu quyết tâm, cố gắng trong việc đẩy lùi hiểm họa mang tên AIDS. AIDS đã và đang là đại dịch gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, là đại dịch gây tỉ lệ tử vong cao và khả năng lây lan mạnh mẽ, đặc biệt hiện nay Y học thế giới vẫn chưa tìm ra phương thuốc có thể điều trị cho căn bệnh này.

Cô-phi An-nan với tư cách là người đứng đầu tổ chức Liên Hợp quốc đã tha thiết kêu gọi sự quan tâm và cố gắng của các quốc gia cũng như nhân dân toàn thế giới nhận thức sự nguy hiểm của đại dịch đồng thời có những hành động cụ thể trong việc ngăn chặn, đẩy lùi hiểm họa đến từ AIDS.

* Mục tiêu sáng tác:

“Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003 được sáng tác trong bối cảnh đại dịch HIV/AIDS đang hoành hành, đặc biệt là ở các quốc gia thuộc Đông Âu, Châu Á, Thái Bình Dương…Mục đích của văn bản nhằm kêu gọi các quốc gia, tổ chức, cá nhân nhận thức đúng đắn về mối nguy hiểm của đại dịch AIDS và động viên sự đoàn kết của toàn thể nhân loại trong việc ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi mối hiểm họa này.

Văn bản đã thôi thúc việc triển khai, thực hiện chương trình chăm sóc toàn diện ở mọi nước, kêu gọi các quốc gia phải đặt vấn đề AIDS lên hàng đầu.

Theo Tacgiatacpham.com