Hãy viết thư trao đổi với bạn về kinh nghiệm học môn Ngữ văn

Hãy viết thư trao đổi với bạn về kinh nghiệm học môn Ngữ văn

Bài làm

Bạn phương xa!

Hôm nay tớ viết thư cho bạn  nhằm trao đổi về kinh nghiệm học môn Ngữ Văn, bởi môn Ngữ Văn chính làm một trong những môn học vô cùng quan trọng của các học sinh chúng ta. Đó là một môn học cần thiết cho mỗi chúng ta. Để học tập tốt môn Ngữ Văn chúng ta cần phải có phương pháp học tốt, chịu khó đọc nhiều tài liệu tham khảo để có thể mở rộng vốn từ ngôn ngữ của mình làm cho câu văn trở mượt mà hơn, tích cực hơn.

Trước tiên, để học tốt môn Ngữ Văn chúng ta cần phải cần cù, thể hiện sự yêu thích, đam mê môn học của mình. Bởi khi làm bất kỳ một việc gì đó cũng cần phải có sự đam mê với công việc học môn học của mình thì mới mong thành công. Nhiều bạn học sin hcho rằng chỉ cần học thuộc lòng tốt là có thể học tốt môn Ngữ Văn đó chính là một sai lầm. Nhưng sự thật hoàn toàn không phải chỉ là vây bởi muốn học tốt môn Ngữ Văn chúng ta luôn đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân mình, phải cố gắng hết mình cho những điều mà mình yêu mến, ngọn lửa đam mệ chính là ngọn lửa bùng lên trong trái tim của chúng ta sự khát khao về chí tiến thủ, về sự ham muốn yêu thích học tập một môn học nào đó.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Chúng ta học bất cứ điều gì cũng cần học bằng cả trái tim mình đừng học như một con vẹt, học thuộc lòng, học tủ để rồi khi chúng ta học xong không còn đọng lại trong đầu của mình điều gì cả. Nhưng nếu chúng ta học bằng cả trái tim thì dù không còn học bài học đó nữa chúng ta cũng luôn nhớ về bài học đó. Nó sẽ đọng lại trong trái tim chúng ta, để lại trong trái tim chúng ta những kỉ niệm không thể nào quên được. Khi học môn Ngữ Văn người học như người nghệ sĩ cần phải phát huy khả năng sáng tạo, tư duy của mình để có thể tạo được một phương pháp học vừa khoa học, dễ hiểu dễ nhớ mà không bao giờ gây nhàm chán. Khi học một bài văn ta cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc hoàn cảnh sáng tác của tác phẩm đó. Sau đó chúng ta cần phải tìm hiểu về tác giả, tác phẩm, cũng như những biện pháp nghệ thuật tu từ mà tác giả đã sử dụng trong toàn bộ tác phẩm.

hay viet thu trao doi voi ban ve kinh nghiem hoc mon ngu van - Hãy viết thư trao đổi với bạn về kinh nghiệm học môn Ngữ văn

Hãy viết thư trao đổi với bạn về kinh nghiệm học môn Ngữ Văn

Văn chương giúp cho mỗi chúng ta có thể sưởi ấm tâm hồn của mình, thanh lọc cơ thể khiến cho cơ thể của mình hướng tới những giá trị của cuộc sống hướng tới những điều chân thiện mỹ. Văn chương chính là một điều đòi hỏi sự phong phú của tôm hồn, đòi hỏi sự sáng tạo của những con người luôn tìm tòi khám phá, luôn đào sâu suy nghĩ để tìm kiếm cảm xúc và khiến cho ngôn ngữ của mình phát triển tốt hơn. Trong khi khả năng của con người chúng ta luôn bị giới hạn bởi những ngôn ngữ nào đó thì chúng ta cần phải đọc thật nhiều, đọc thật kỹ để mở rộng vốn liếng từ ngữ của mình. Khi bạn có vốn từ nhiều phong phú thì bao giờ khả năng viết văn cũng như sáng tạo văn chương của bạn sẽ được mở rộng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về những vui buồn tuổi thơ

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng những trải nghiệm của mình trong thực tế cuộc sống của mình để trong cách viết của bạn sẽ có thêm những tư liệu về cuộc sóng, về tình yêu quê hương, đất nước, yêu thương con người, và luôn gợi mở lòng trắc ẩn sự nhân văn của con người với nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học văn tốt thì bạn cần phải thường xuyên mở rộng các nhóm thảo luận với các bạn của mình để có thể tạo nên không khi vui vẻ cho môn học. Đồng thời có thể tạo được nhiều ý kiến khác nhau thông qua những suy nghĩ của các bạn mình chúng ta có thể học tập được thêm một điều gì đó để khám phá mở rộng cho bài học được tốt hơn.

Trên đây là những suy nghĩ của cá nhân em để có thể học tốt môn Ngữ Văn. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao!