Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó

Đề: Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó.

Bài làm

– Oa!Oa!

– Xin chúc mừng chị! Một bé trai kháu khỉnh..

Mẹ kính yêu của con!

Mẹ ơi, cách đây chỉ vài phút con còn trong bụng mẹ.Nhưng giờ con đã nhìn thấy được mọi thứ xung quanh rồi.Ôi thật kì diệu.Con đã nhìn thấy những giọt lệ rơi trên mắt mẹ và cả mắt bố..

Mẹ ơi,bố ơi!Trước khi con được nhìn thấy bố, mẹ, con đã ở trong bụng mẹ suốt chín tháng mười ngày.Quãng thời gian đó, con nhận được sự chăm sóc ân cần của bố, mẹ.Mỗi lần bố đi làm về, bố đều ghé vào bụng mẹ chỉ để nghe thấy tiếng cử động của đôi bàn chân và bàn tay của con.Những lúc ấy, con cảm thấy thật hạnh phúc.Con muốn reo lên nhưng không được.Và con chỉ có thể dùng đôi bàn tay và bàn chân để biểu lộ tình yêu của con với mẹ,cha.Lúc ấy, con cảm thấy gia đình ta thật hạnh phúc và con ước ao tất cả mọi ngày gia đình ta đều được như vậy..

Nhưng rồi một ngày, bỗng bố mẹ cãi nhau.Dường như tất cả là tại con, bố vô cớ la mắng mẹ..Lúc ấy, con buồn biết bao.Con cảm thấy mình thật có lỗi.Vì tại con mà bố, mẹ phải khổ.Nhưng rồi mẹ khẽ lấy tay xoa vào bụng: “ Thiên thần của mẹ, con ngoan nhé!Mọi sự rồi sẽ qua thôi” Và rồi mẹ ru con chìm vào giấc ngủ, nhưng con biết mẹ vẫn khẽ khóc.

Rồi thời gian qua đi, bố cũng đã tìm được công việc mới.Hôm đó, bố mua tặng mẹ một cái đùi gà thật ngon.Mẹ vội trách bố sao lãng phí.Nhưng bố cười, rồi bố ghé vào bụng mẹ và khẽ nói: “ Bố tặng thiên thần của bố! Sau này con nhớ học thật giỏi và hãy là người có ích con nhé.Dù khổ tới đâu, bố mẹ cũng sẽ cho con tới trường. Không có học khổ lắm con nhé!” Rồi mẹ cầm tay bố, xoa nhẹ vào bụng.Con cảm thấy cả gia đình ta đang hạnh phúc..

Rồi con nghe thấy tiếng bố: “ Cố lên em nhé!Cố lên! Sẽ mau thôi em!”… Rồi con thấy mình khó thở, bỗng con thấy mình di chuyển.Và con khóc thét lên..

Ôi! Con thấy ánh sáng rồi.Con đã nhìn thấy mẹ của con rồi và mẹ cũng khẽ nhìn con bằng hai hàng nước mắt.Rồi bố đến bên con.Lần đầu tiên trong đời con nhìn thấy chính là bố mẹ.Và con thầm cảm ơn mẹ, cha đã tạo ra con. Để con có thể trở thành một con người.Để cho con có thể nhìn thấy được bầu trời, nhìn thấy được những vật xung quanh con và con có thể được ngắm nhìn mọi thứ. Và con sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.

Con yêu bố mẹ. Con yêu tất cả mọi người và mọi vật xung quanh dù biết rằng phía trước là cả một quãng đường dài đang chờ đón. Nhưng cha, mẹ ơi. Con sẽ cố gắng sống thật tốt và sẽ là một con người có ích cho xã hội.Đó là tất cả những gì con mong muốn. Con muốn tất cả các bạn của con đều được yêu thương, sống hòa bình và hạnh phúc bên gia đình.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây lúa

 

Con yêu bố mẹ!