Văn mẫu THCS

Hãy nêu cảm nghĩ của em về tình bạn tuyệt hay

Hãy nêu của em về tình bạn

Bài làm

Trong  của mỗi , ngoài quan hệ gia đình với những người thân yêu hay mở rộng hơn là tình yêu thì tình bạn cũng là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất của mỗi người. Không như tình cảm với gia đình có thể khiến người ta hy sinh, không như tình yêu có thể khiến người ta có thể bất chấp đánh đổi. Tình bạn lại rất bình lặng ở bên con người, cả khi vui lẫn khi buồn. Nó có thể không được thiêng liêng, bền chặt như tình cảm gia đình, nhưng nó cũng không dễ đổ vỡ như tình yêu.

Tình bạn là gì, tình bạn là một trong những mối quan hệ trong cuộc sống con người. Có được tình bạn là có được một người luôn bên cạnh ta, luôn sát cánh bên ta trong cuộc sống. Tình bạn không có ranh giới, cũng không có sự phân biệt tuổi tác hay đẳng cấp, có thể là bạn cùng lớp, bạn cùng tuổi, bạn cùng trường, bạn đồng nghiệp, bạn cùng sở thích, đam mê….Tất cả những điều tình bạn cần chỉ là sự chân thành và yêu.

Có rất nhiều chuyện con người ta không hề dễ mở lòng với những người thân trong gia đình vì sợ khiến họ phải lo lắng nhưng người ta lại dễ dàng nói được, tâm sự, sẻ chia với người bạn thân – người bạn mà ta hết sức tin tưởng. Có được những không chỉ khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm thi vị như có người bầu bạn, tâm sự, có người để cùng vui chơi. Hơn thế nữa, những người bạn còn giúp đỡ nhau cả về tinh thần lẫn vật chất khi bạn bè mình gặp hoạn nạn, giúp đỡ nhau tìm việc, các mối quan hệ làm ăn….Trong thực tế có không ít những trường hợp cưu mang nhau của bạn bè.

Xem thêm:  Tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

Có được tình bạn đã khó, giữ được cũng không hề dễ dàng, vì tình bạn cần lắm sự chân thành, cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương, cho đi những tin yêu để nhận lạ sự tin yêu. Vì những người bạn là những người luôn bên cạnh ta, chia sẻ cùng ta mọi điều trong cuộc sống. Là chỗ dựa mỗi khi ta yếu đuối. Là người khuyên bảo ta khi ta mất phương hướng trong những ngã rẽ của cuộc đời. Có được người bạn tốt cũng chính là tấm gương để ta nhìn nhận mà , có hướng phát triển tốt hơn.

hay neu cam nghi cua em ve tinh ban tuyet hay - Hãy nêu cảm nghĩ của em về tình bạn tuyệt hay

Hãy nêu cảm nghĩ của em về tình bạn

Tình bạn không thể có chỗ cho những toan tính mưu lợi, bạn không thể chơi với người khác chỉ vì muốn lợi dụng họ, muốn trục lợi từ họ, bởi tình bạn như vậy dễ đổ vỡ vô cùng, không bao giờ có thể bền lâu được.

Em cũng cảm thấy mình may mắn rất nhiều khi có được một nhóm bạn thân chơi với nhau từ thuở nhỏ. Chúng em cũng không rõ mối quan hệ ấy được bắt đầu từ khi nào, chẳng nhớ rõ những diễn tiến để tình bạn của chúng em bền chặt như ngày hôm nay. Nhưng tất cả chúng em đều hiểu và rất rõ ràng vị trí trong cuộc sống của nhau. Chúng em cùng học tập, cùng vui chơi, cùng chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Cũng có lúc cãi cọ, hờn giận…nhưng tất cả rất nhanh chóng trở thành vu vơ vì chúng em không thể giận nhau lâu. Chúng em thực sự cần nhau trong cuộc sống. Mỗi đứa một tính một nết, một sở trường, một sở đoản khác nhau nhưng chúng em luôn biết nhìn nhận để cùng nhau sửa đổi. Mỗi đứa một hoàn cảnh nhưng chúng em coi nhau như chị em, như người trong một nhà, luôn mong nhau những điều tốt đẹp nhất. Chúng em trao cho nhau những tình yêu thương và sự tin yêu, tin tưởng và chúng em nhận lại được niềm vui vẻ và sự hạnh phúc. Chúng em cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Cảm nhận khi đọc Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua

Tình bạn trong các mối quan hệ tình cảm của con người cũng chiếm lĩnh một vị trí sâu sắc vô cùng. Hãy thử nghĩ xem nếu trong cuộc đời mình không có tình bạn, chắc hẳn là sẽ rất buồn chán và vô vị. Ý nghĩa cuộc sống không thể trọn vẹn được. Chính vì vậy, hãy luôn biết trân trọng tình bạn mà mình đang có.

Minh Tuệ

Từ khóa tìm kiếm

  • https://thuvienvan com/hay-neu-cam-nghi-cua-em-ve-tinh-ban-tuyet-hay

Post Comment