Giới thiệu về tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Giới thiệu về tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Hướng dẫn

Giới thiệu về tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDSsẽ cung cấp thêm những thông tin về hoàn cảnh sáng tác cũng như những nội dung đặc sắc nhất của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hoàn cảnh sáng tác

Tác phẩm “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS” của Cô-phi An-na được viết khi ông còn là Tổng thư kí Liên hợp quốc, nhằm gửi nhân dân toàn thế giới nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS ngày 1/12/2003.

Bài liên quan đến văn bản Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS:

>>Soạn văn Thông điệp thế giới nhân ngày phòng chống AIDS

>>Phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

>>Giới thiệu về Cô-phi An-na – Tác giả của tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

2. Mục đích và nội dung tác phẩm

Văn bản thuộc thể loại văn bản nhật dụng với mục đích khẳng định việc phòng chống HIV/AIDS là mối quan tâm hàng đầu của nhân loại và những cố gắng của chúng ta đang là quá ít. Ông thiết tha đưa ra lời kêu gọi cá nhân và mọi người cùng chung tay góp sức ngăn chặn hiểm họa và nhận thức rõ ràng sự nguy hiểm của đại dịch HIV/AIDS. Lời kêu gọi như một thông điệp mang ý nghĩa quan trọng đối với nhiều quốc gia, dân tộc. Mọi người phải tự coi đó là nhiệm vụ của chính mình, không nên im lặng và kì kì thị, phân biệt đối xử với người bị HIV/AIDS. Văn bản được lập luận theo kết cấu 3 phần: nêu vấn đề – giải quyết vấn đề – kết thúc vấn đề.

Xem thêm:  Tóm tắt tác phẩm Rô-bin-xơn Cru-xô

Cụ thể là thực trạng – nguyên nhân – hậu quả và giải pháp cho việc phòng chống HIV/AIDS. Đưa ra các mặt đã làm được trong việc phòng chống HIV/AIDS ở các khu vực khác nhau trên thế giới để động viên và khích lệ công cuộc phòng chống HIV/AIDS. Bên cạnh đó trình bày những hậu quả của đại dịch bằng những số liệu cụ thể, chọn lọc nhằm khẳng định tính chất lây lan nhanh và mức độ nguy hiểm của chúng, gây được ấn tượng mạnh đối với nhân loại. Cách lập luận của Cô-phi An-na tuy ngắn gọn nhưng đảm bảo được yêu cầu toàn diện và bao quát, khi tổng kết vấn đề có trọng tâm và điểm nhấn. Văn bản có nghệ thuật chặt chẽ và có sức thuyết phục, đã thể hiện được tầm nhìn sâu rộng của Cô-phi An-na xứng đáng với cương vị của một Tổng thư kí Liên hợp quốc.

Theo Tacgiatacpham.com