Văn mẫu THCS

Giới thiệu về con mèo- Văn 8

Đề bài: Em hãy giới thiệu về con mèo

Trong các con vật nuôi trong gia đình em thì em yêu thương chú mèo nhỏ lông mượt mà. Nhưng không phải ai cũng biết được loài mèo có những điều gì thú vị, hôm nay em sẽ kể cho các bạn những điều hay về những chú mèo.

Mèo chính là động vật thuộc lớp thú, có bốn chân. Và hơn nữa thì trên mình phủ một bộ lông dày, mượt mà. Mèo nhà thì thường rất hiền, khác hẳn với những con mèo mà theo nói là chưa được thuần nên nó vẫn cắn phá.

thì trên thị trường có rất nhiều loại mèo, đó là những con mèo lông xù, mèo mướp, mèo mun, … Thật không khó để nhận ra được trên mặt mèo có bộ ria mép, đó chính là trợ thủ đắc lực của mèo. Ta như thấy được có những lúc đuổi chuột, chuột chạy vào hang, mèo lại như muốn đuổi theo thì ria mép không được chạm vào cửa hang. Và còn nếu như mà không may ria mép chạm vào thì mèo không thể đuổi theo được. Khi chúng ta quan sát sẽ thấy được vì chiều dài của ria đúng bằng chiều rộng thân. Đặc biệt hơn nữa đó chính là tai mèo rất thính và mắt mèo rất tinh. Tai mèo dường như có thể nghe mọi cử động của chuột, dù là nhỏ nhất. Mắt mèo có cấu tạo đặc biệt, có thể co giãn, ban ngày mắt mèo nhu lại bị co lại, bạn đêm mắt mèo giãn ra, có thể nhìn được trong bóng tối đem như mực nữa đó.

Xem thêm:  Bài viết số 4 lớp 9

Thêm một điều để có thể giải thích vì sao mèo hay bắt chuột vào ban đêm. Những chú mèo nói chung luôn luôn sợ lạnh, chúng thích ngủ ở những nơi ấm áp, thích cuộn tròn người và vuốt ve bộ lông mượt mà của nó. Khi vào mùa đông, mèo hay ngủ cạnh bếp lò, chúng cứ chui vào trong chăn ấm mà có thể ngủ những giấc thật ngon lành. Còn khi mà vào những ngày nắng, mèo hay nhảy lên mái bếp hoặc nằm ngoài sân để sưởi nắng. Qủa thật bộ lông mèo rất đặc biệt, khi được hiếu sáng sẽ tổng hợp thành vitamin D, và những chúng mèo lấy vitamin bằng cách liếm lông, chúng rất hay nhầm tưởng mèo tự làm sạch cho mình là vì thế đó. Và cả dưới chân mèo có một đệm thịt dày, bộ đẹm này dù nhảy trên cao xuống cũng không phát ra tiếng động được giúp cho chúng bắt chuột được nhiều hơn. Chúng bắt chuột vì thức ăn chính của mèo là chuột, ngoài ra mèo còn ăn thêm cơm, cá và rau.

Chân những chú mèo có móng vuốt đàn hồi, bình thường móng cụp lại, khi tự vệ hay vồ mồi thì móng duỗi ra như khoe cả những bộ vuốt sắc nhọn.

Nhưng cho đến hiện nay dường như rất ít nuôi mèo để bắt chuột như trước. Những quán nhậu thịt mèo lại được mọc lên nhiều nên bạn và tôi phải bảo vệ loaig mèo trước nguy cơ tuyệt chủng.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Con Cò

Qủa thực rằng những chú mèo đáng yêu giúp cho con người rất nhiều việc. đó chính là từ việc bắt chuột trừ hại cho mùa màng, đến việc bắt gián cho tủ quần áo chũng ta thơm tho. Em cũng luôn luôn rất yêu quý mèo và luôn bảo vệ chúng.

Nguồn: Sổ tay

Từ khóa tìm kiếm

  • GIOI THIEU MEO

Post Comment