Văn mẫu THCS

Giải thích câu tục ngữ Học, học nữa, học mãi tuyệt hay

Giải thích câu tục ngữ Học, học nữa, học mãi

Bài làm

ta ngày càng phát triển, sự toàn cầu hóa bắt buộc trong xã hội cần phải biết cầu tiến hơn. Nhất là đối với các thế hệ , tập – giáo dục càng nên được quan tâm hơn cả. như câu nói của Lê – nin "Học, học nữa, học mãi" trở thành kim chỉ nam cho tất cả những ai có tinh thần ham học, không ngừng trau dồi kiến thức để phát triển bản thân, bắt kịp nhưng yêu cầu của thời đại.

Học" : không chỉ là học từ trường lớp, thầy cô mà còn là học từ bạn bè, sách vở, từ kinh nghiệm của những người đi trước, học từ vvv…"Học nữa": Đã học 1 thì học tiếp để biết 2, biết hiện tượng rồi thì học nữa để biết nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó, rồi học nữa để biết hiện tượng đó sẽ dẫn đến cái gì vv… "Học mãi": học vấn không phân biệt tuổi tác, Già đến bao nhiêu tuổi vẫn có thể học.

"Học, học nữa, học mãi" vì học để mở rộng hiểu biết, để ứng dụng trong cuộc sống vv… Học , học nữa , học mãi" là học không ngừng nghỉ, kiến thức không có giới hạn, cần chúng ta khám phá nó! Khám fà để chinh phục cái nhìn của mọi người về mình. Khám fá để hòa nhập với cuộc sống . Ta luôn cần học vì cuộc sống ngày càng tiến bộ, học để theo kịp thời đại, học để mang lại sự cho bản thân, gia đình, xã hội.

Xem thêm:  Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ ngắm trăng của Hồ Chí Minh

giai thich cau tuc ngu hoc hoc nua hoc mai tuyet hay - Giải thích câu tục ngữ Học, học nữa, học mãi tuyệt hay

Giải thích câu tục ngữ Học, học nữa, học mãi

Nói như vậy, công việc không dừng lại trong phạm vi nhà trường. Khi còn là học sinh, chúng ta cần , đó là điều đương nhiên. Không những thế, thời học sinh phải là thời kì chúng ta nhiều nhất, giành nhiều cho việc học nhât. Học ở trường, học ở nhà, học ở thầy cô, học ở bè bạn, học trong lúc làm việc, học trong khi nhàn rỗi… Có như vậy, chúng ta mới có đủ hành trang bước vào cuộc đời. Chẳng những vậy, ngay cả khi không còn đi học chúng ta vẫn phải học tập. Học ở đồng nghiệp để tiếp thu kinh nghiệm, học trong sách vở chuyên ngành để nâng cao chuyên môn, học những lúc nhàn rỗi để tranh thủ , học trong khi làm việc để có điều kiện thực hành tốt,… Nói tóm lại, để có thể làm việc và sống tốt nhất, con người phải không ngừng học hỏi, học ở mọi nơi, mọi lúc.

Kiến thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển, có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được giải quyết và tiếp thu, nếu ta không học tập thì sẽ bị lạc hậu, hơn nữa yêu cầu xã hội ngày càng cao, là học sinh, sinh viên… lại càng cần phải học một cách toàn diện, đầy đủ, học lí thuyết gắn với thực hành, vận dụng vào đời sống đế nắm chắc bài học hơn.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ có chí thì nên

Tại sao lại còn phải học nữa và học mãi? Bởi điều ta biết chỉ là giọt nước. điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với bằng cấp mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ, ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít so với biển kiến thức mênh mông của nhân loại, vì thế con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học ở mọi lúc mọi nơi, học để hiểu biết hơn, học để nâng cao năng suất .

Thấm hiểu những ý nghĩa sâu sắc trong câu nói nổi tiếng của Lê-nin ấy cũng chính là đã nhận ra được chân lí của học tập. Chúng ta cần biết học hỏi cho đúng, cho phải, biết chọn lựa mà học, hãy biết chắt lọc những gì tinh hoa nhất mà để những tiêu cực sẽ bị thay thế, tinh cầu này sẽ sống trong văn minh, và mỗi chúng ta sẽ là con người lịch sự, là con người có ích cho xã hội hay chính là tâm điểm sáng suốt trong mọi thời đại. Con người ai cũng cần phải học.Từ lâu việc học là vấn đề cần thiết, nó đào tạo chúng ta thành người có kiến thức để giúp ích cho cuộc sống văn minh, tiến bộ.

Câu nói của Lên – nin mang tinh thần thời đại to lớn vô cùng. Học để phát triển bản thân và nên học mãi vì kiến thức là rộng lớn mênh mông và kiến thức cũng có sự biến đổi. Học tập chính là kim chỉ nam cho sự phát triển của bản thân con người và cũng là để đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ: Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ hay nhất

Minh Tuệ

Post Comment