Những bài văn mẫu hay lớp 8

Giải thích câu nói trong bảo vệ môi trường cần phải tư duy toàn cầu hành động địa phương

Đề bài: Giải thích câu nói trong cần phải tư duy toàn cầu địa phương

Bài làm

Bảo vệ chính là một hành động, một lời kêu gọi và là trách nhiệm không của riêng ai. Chính vì thế mới có câu “Trong bảo vệ môi trường cần phải tư duy toàn cầu hành động địa phương”.

Môi trường chính là tất cả những gì xung quanh chúng ta và được chia thành môi trường tự nhiên và môi trường tự nhiên cũng như môi trường nhân tạo. Và dù ở môi trường nào đi chăng nữa thì môi trường cũng luôn có những tác động lớn đến . Việc đưa ra ý kiến là tại sao bảo vệ môi trường lại luôn luôn phải đòi hỏi tư duy toàn cầu? Chúng ta cũng nên biết được rằng trong các năm gần đây thì vấn đề môi trường luôn luôn được đánh giá chính là một vấn đề mang tính toàn cầu và cấp bách luôn được xuất hiện trong những bản tin sự kiện nóng bỏng của toàn thế giới. Hiện trạng môi trường cũng không bao giờ bị giới hạn bởi biên giới hay giới hạn bởi lãnh thổ. Ta nhận thấy được ở đây đó cũng chính là một vấn đề gây ra bởi quốc gia hay của địa phương này hoàn toàn cung có thể gây hại đến quốc gia, địa phương khác. Một minh chứng cho điều này ta nhận thấy rất rõ đó chính là Trung Quốc đã xây đập ở thượng nguồn Mekong ngay chính trên lãnh thổ nước họ thế nhưng đáng nói ở đây chính là lại gây hại đến sông ngòi các nước hạ lưu trong đó có nước ta. Và nếu như lật ngược lại vấn đề thì ở địa phương hay quốc gia này bảo vệ môi trường tốt thì chắc chắn rằng không chỉ có họ được lợi mà dường như cũng lại còn tốt cho cả những nơi khác nữa. Nếu như Tây Nguyên luôn tích cực trồng rừng, bảo vệ rằng thì sẽ giảm thiểu được khí CO2 cho các vùng, tỉnh bên cạnh.

Xem thêm:  Soạn bài Ôn dịch, thuốc lá

Giải thích câu nói trong bảo vệ môi trường cần phải tư duy toàn cầu hành động địa phương

Ta nhận thấy được chính một vùng có chất lượng môi trường rất tốt vào ngưỡng hoàn hảo thì chắc chắn rằng không có nghĩa là bảo vệ môi trường lại không được đặt ra. Điều này cho thấy được vấn đề môi trường lại còn phải tính đến tầm quan trọng của nó với toàn thế giới nữa chứ không phải chỉ vì một lợi ích của riêng một . Ta đã từng biết đến cánh rừng Amazon ở Nam Mỹ có tỉ lệ che phủ 80-90% và đồng thời vô cùng ấn tượng khi có vùng lên đến 100%. Thế nhưng điều đó không có nghĩa con người được thoải mái, vô tội vạ mà chặt cây, hay là chặt phá rừng vì chúng ta đã biết được rừng Amazon luôn luôn đóng vai trò cực kỳ lớn trong điều hòa CO2 toàn cầu chứ không riêng gì một nước đó.

Lý do chính bởi thế cho nên việc bảo vệ môi trường không thể mạnh ai nấy làm, mà mỗi người chúng ta cũng luôn luôn cần hợp tác quốc tế. Chúng ta cũng cần phải có một mục tiêu chung, một chiến lược chung được đề ra. Cũng chính việc thông qua quá trình giao lưu với các nước thì chúng ta cũng lại thể học hỏi thêm kinh nghiệm đồng thời lại được hỗ trợ vốn cũng như kỹ thuật.

Xem thêm:  Thuyết minh về một văn bản thể thơ lục bát

Tất cả chúng ta cũng cần phải hiểu được tại sao việc bảo vệ môi trường cần hành động địa phương? Thực tế cho thấy được mặc dù tư duy thế nhưng việc bảo vệ môi trường cũng phải toàn cầu nhưng ta nhận thấy được điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, hay các vấn đề về chính sách, kinh tế ở các quốc gia, hay ở các vùng địa lý là rất khác nhau. Thực tế có một biện pháp bảo vệ môi trường áp dụng ở Châu Âu hay thế nhưng không được đồng nhất để áp dụng cho Châu Á, bởi chưa chắc đã đạt được hiệu quả tốt. Mỗi một vùng miền, địa phương hãy đưa ra những hành động thật cụ thể của riêng mình để có thể phù hợp với trình độ văn hóa, tập tục, cũng như thực tế môi trường ở địa phương đó. Không thể hô hào kêu gọi bảo vệ biển ở một vùng núi và ngược lại được. Chúng ta nhận thấy được các nước Anh, Pháp có thể chuyển được hoàn toàn sản xuất điện của họ từ than sang năng lượng gió, hay có thể chuyển năng lượng mặt trời trong vài chục năm để có thể bảo vệ môi. Nhưng đối với Việt Nam đây là một việc không tưởng, không có tài chính cũng như kỹ thuật thì khó có thể làm được. Chính vì thế nước ta nên chọn những giải pháp trong tầm tay mà thôi.

Xem thêm:  Soạn Bài Muốn Làm Thằng Cuội Lớp 8 Của Tản Đà

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ của chính chúng ta cho nên một cá nhân sẽ không làm được gì. Bảo vệ môi trường phải là hành động được tư duy toàn cầu hành động địa phương thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

Minh Nguyệt

Post Comment