Văn mẫu THCS

Em hãy nêu cảm nghĩ về thầy cô tuyệt hay

Em hãy nêu về thầy cô 

Bài làm

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” câu ca các cụ truyền đời cho con cháu để thấu được cái đạo lý ở đời, biết ghi ơn đối với cha, với mẹ, với thầy cô. Đóng góp cho sự khôn lớn, trưởng thành của mỗi người, không chỉ kể đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha mà còn phải kể đến những cống hiến của các thầy, các cô để con chữ, để kiến thức đến với những người học trò. Có tri thức, có nền tảng, ta mới có thể có nền tảng để phát triển.

Có thể thấy được công lao của thầy cô trong mỗi bước đường trưởng thành của mỗi con người là vô cùng rõ rệt. Cái thuở còn học nhà trẻ, mẫu giáo cũng là nhờ các cô phụ giúp ba mẹ trông con, các cô cũng là người cùng cha mẹ góp công dỗ dành những bữa ăn, giấc ngủ cho các con ngày ngày khôn lớn. Các cô là những người cùng cha mẹ dạy con những con chữ, những con số đầu tiên trong cuộc đời. Các thầy các cô của những liên cấp tiếp theo với những chuyên môn cả về tự nhiên lẫn xã hội dạy dỗ những lứa học trò của mình những nền tảng cần thiết để có thể hòa nhập với xã hội, có nền tảng để phát triển hơn nữa.

“Không thầy đố mày làm nên”, thậy vậy, vai trò của thầy cô trong của mỗi con người là quan trọng vô cùng. Con người ta có thể , nhưng sẽ toàn diện hơn, sẽ có nhiều điều kiện để vươn xa hơn nếu có sự chỉ dạy, sự chỉ dẫn, sự định hướng của thầy cô – những người đi trước. Kinh nghiệm trong là quan trọng vô cùng, và các thầy cô sẽ truyền tải lại những tri thức quý giá đó cho những cô cậu học trò của mình.

Xem thêm:  Đóng vai chú bọ hung kể lại chuyện Thạch Sanh

Không chỉ là những kiến thức trong sách vở, những kiến thức để làm việc, để hội nhập, để theo được sự phát triển của xã hội, của đất nước, của xu hướng toàn cầu. Các thầy cô còn dạy dỗ những người học trò của mình những bài học làm người, biết yêu thương đồng bào, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, biết tiếp bước truyền thống cha anh…. Những bài hoc nhỏ nhặt của cuộc sống đời thường nhưng cũng giúp ích cho bước đường tương lai của mỗi cô cậu học trò vô cùng. Biết giữ gìn môi trường, biết yêu thương đồng loại, không phân biệt chủng tộc….

em hay neu cam nghi ve thay co tuyet hay - Em hãy nêu cảm nghĩ về thầy cô tuyệt hay

Em hãy nêu cảm nghĩ về thầy cô

Và mỗi người trong cuộc đời của mình cũng có nhiều để được làm học trò của nhiều thầy nhiều cô. Em yêu quý các thầy cô của mình rất nhiều và rất trân quý nghề giáo. Trong các thầy cô của mình, em dành nhiều tình cảm nhất với cô Mai Lan, cô giáo chủ nhiệm của trong hai năm học lớp 6 và lớp 7. Người cô với vóc dáng nhỏ bé nhưng lại có trái tim vô cùng lớn lao. Không chỉ là người truyền lửa cho chúng em những bài học văn chương hay và xúc động. Cô còn là người khơi gợi cho chúng em những tinh thần để có thể hiểu được, thiết thực được những bài học cuộc sống, có cảm xúc để hướng tới cái cách cảm về ý nghĩa cuộc sống.

Xem thêm:  Văn miêu tả lớp 3: Tả một loài cây ăn quả nơi vườn quê.

Cô cũng giống như chúng em, sinh ra và lớn lên ở vùng quê đồng đất nhưng từ nhỏ cô đã mang trong mình niềm trở thành một người giáo viên, được truyền tải những kiến thức bổ ích cho những cô cậu học trò của mình. Cô nhiệt huyết với bục giảng, tâm huyết với từng con chữ nhưng điều đặc biệt nữa ở cô đó là tấm lòng, đối với cô người với người sống để yêu thương. Người giáo viên luôn hướng những điều tốt đẹp nhất dành cho học trò của mình, luôn quan tâm sát sao đến với từng cô cậu học trò của mình, nhất là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cô không hề nà giúp đỡ các bạn làm những thủ tục để được ưu tiên, cô sẵn sàng bỏ tiền túi ra để giúp các bạn đóng học phí, chỉ mong sao các bạn không phải bỏ học giữa chừng. Những hoạt động thiện nguyện cô cũng rất tích cực tham gia. Nhìn vào những hành động, những việc làm của cô, chúng em cảm thấy ấm áp vô cùng. Chúng em cũng có những ý nghĩ luôn hướng về những điều tốt đẹp như cô đã làm.

Các thầy cô đóng góp công lao rất lớn đối với sự trưởng thành của mỗi người. "Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy" và " Không thầy đố mày làm nên" chính là những câu nói tiêu biểu thể hiện sự ghi nhận với những tấm chân tình cũng như sự cống hiến của các thầy cô với cuộc đời.

Xem thêm:  Bài số 97: Chiền chiện bay lên

Minh Tuệ

Post Comment