Em hãy kể lại câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Em hãy kể lại câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Bài làm

Ông bà ta thường dạy con cháu mình rằng “Có công mài sắt có ngày nên kim” em cảm thấy câu tục ngữ này hoàn toàn đúng đắn bởi chỉ cần con người ta có đủ ý chí nghị lực, kiên cường cần cù vượt qua những khó khăn thử thách thì nhất định sẽ có ngày thực hiện được những điều mình mong muốn. Đúng như câu tục ngữ kia là có công mài sát có ngày nên kim.

Ngày còn nhỏ em từng một lần suýt chết vì đi tắm sông cùng với các bạn. Ngày ấy em học lớp ba nhân một buổi chiều cô giáo dạy môn Tiếng Việt bị ốm nên lớp em được nghỉ bọn con trai lớp em rủ nhau đi về nhà bạn Quang nhà bạn ấy ở canh sông Hồng để chơi và bẻ ngô luộc ăn. Chúng em vui vẻ kéo đến nhà Quang chơi, sau khi cùng nhau đi ra bãi bồi bẻ ngô ngồi luộc ăn vui vẻ với nhau người đứa nào đứa nấy nhễ nhại mồ hôi. Thằng Quang lên tiếng rủ cả bọn ra sông Hồng tắm thi nhưng em không biết bơi nên em không muốn đi.

em hay ke lai cau chuyen ma em da trai qua co noi dung nhu cau tuc ngu co cong mai s - Em hãy kể lại câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Kể câu chuyện em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ có công mài sắt có ngày nên kim

Em ngần ngại mãi nhưng do các bạn rủ ghê quá lại sĩ diện không dám nói với các bạn rằng mình không biết bơi nên em đành liều mạng. Khi ra sông em chỉ đứng quanh bờ mà thôi, nhưng em vô tình bị trượt chân ngã vào một chỗ nước xoáy khiến em ngoi ngóp mãi kêu cứu vài tiếng rồi chìm xuống. Lúc đó thật may mắn là Quang và bạn Tùng đã cứu em lên bờ kịp các bạn ấn tay vào bụng em cho nước ói ra khiến em ho mấy tiếng rồi em dần dần tỉnh lại. Sau lần suýt chết đuối đó em rất sợ nước không bao giờ em dám bén mảng tới những vùng sông suối, ao hồ… hay đi tắm biển. Em mắc bệnh sợ nước cứ nhìn thấy nước là em lại nhớ lại lần suýt chết đuối đó khiến em ám ảnh. Năm em lên lớp bốn thì gia đình em chuyển nhà ra thành phố em bắt đầu quen những người bạn mới và những kỉ niệm tuổi thơ dần dần ngủ yên trong trái tim em. Những mỗi lần có ai rủ em đi học bơi thì em vẫn rất sợ hãi.

Xem thêm:  Cảm xúc của em trong ngày khai trường

Hóa ra thời gian trôi đi nhiều năm nhưng em vẫn không hề bớt sợ hãi chút nào. Nỗi sỡ hãi với nước luôn là trở ngại lớn trong lòng của em. Nhưng cho tới một lần vào mùa hè năm em học lớp tám. Em được ba mẹ cho về quê ngoại chơi. Ở gần nhà ngoại có một bạn tên là Hiếu bạn ấy bằng tuổi em nên hai đứa em nhanh chóng làm quen và chơi với nhau khá thân. Một hôm Hiếu rủ em đi tắm sông nghĩ tới vụ chết đuối hụt ngày còn nhỏ em đã sợ hãi lắm. Nhưng do Hiếu bảo sẽ giúp em vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Bạn ấy bảo em rằng nếu em không học bơi thì suốt cuộc đời này em chỉ là kẻ hèn nhát. Trước câu nó đầy khiêu khích của Hiếu nên em đã mạnh bao nhận lời theo bạn đi học bơi. Nhưng vừa chạm chân xuống nước em đã sợ hãi tay chân run lẩy bẩy không nhúc nhích được chứ đừng nói gì tới học bơi. Nhưng rồi Hiếu đã động viên em rất nhiều bạn ấy nói lại câu nói mà ông bà ta thường bảo “Có công mài sát có ngày nên kim” những gì Hiếu nói em thấy thật chí lý nếu em không dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi của mình thì sau này khi em trưởng thành làm sao em có thể dạy cho con trai em học bơi. Sau hơn một tháng tập luyện mỗi ngày một chút vượt qua nỗi sợ hãi của mình cuối cùng em đã bắt đầu biết bơi những kiểu bơi dễ nhất. Em không còn thấy nước đáng sợ nữa, mà ngược lại em thấy nước cũng có nhiều điểm đáng yêu ngâm mình trong dòng nước mát lạnh giữa trưa hè nóng bức cảm giác thật bình yên biết bao.

Xem thêm:  Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên

Những gì em đã trải qua thật sự là có công mài sắt có ngày nên kim. Dù việc học bơi của em không phải là việc gì qua to lớn nhưng với em nó là việc vô cùng ý nghĩa và quan trọng, bởi em đã thoát được nỗi ám ảnh sợ hãi của mình, chiến thắng được chính nỗi sợ hãi trong lòng mình để có thể biết bơi như ngày hôm nay.