Dựa vào bức tranh Đám cưới chuột em hãy làm một biên bản vụ đó

Đề bài: Dựa vào bức tranh Đám cưới chuột em hãy làm một biên bản vụ đó

Bài làm

Biên bản về việc ông Mèo ăn hối lộ của Chuột

   Kính gửi: Ban Thanh tra Vương quốc Động vật

   Hôm nay tại văn phòng chúng tôi, tại phố Chuột. Chúng tôi đã làm biên bản về việc ông Mèo ăn hối lộ của nhà Chuột nhân dịp có đám cưới. Sự việc như sau:

   Lời khai của nhân chứng Ruồi:

   Trưa hôm đó tôi thấy họ nhà Chuột bắt một con cá ở ngoài đồng. Tồi liền bám theo về nhà của nhà Chuột. Tôi thấy chúng rán cá lên rồi mang đến văn phòng của con Mèo. Sau đó tôi không biết gì them nữa.

   Lời khai của nhân chứng giúp việc ông Mèo:

   Trưa hôm đó tôi đến văn phòng, thấy cửa vẫn đóng. Tôi ghé nhòm vào thì thấy bọn Chuột dâng lên cho ông Mèo một con cá, một con gà, một con chim. Sau đó chúng về bằng cửa sau.

   Lời khai của nhân chứng Gà:

   Trưa hôm đó thấy lũ Chuột thập thò ở bờ dậu gần nhà tôi. Tôi gọi bảo các con vào nhà. Nào ngờ bọn chúng bắt mất một đứa con của tôi, sau đó chúng mang đi.

   Lời tự nhận của Ông Mèo

   Sáng hôm đấy, thấy nhà Chuột rục rịch chuẩn bị đám cưới, tôi bí mật đến nhà Chuột doạ chúng: “Nếu không có đồ cống lễ thì không xong đâu". Thế là đến trưa bọn chúng mang đến cho tôi một con chim, một con cá và một con gà. Trước khi bọn chúng về tôi còn có dặn: “Cấm có lộ đấy, cẩn thận”

Xem thêm:  Tả cánh đồng lúa - Tả con lợn

   Lời tự nhận của ông trưởng họ Chuột:

   Sáng hôm đó tôi thấy ông Mèo đến doạ: “Nếu không có đồ cống lễ thì không xong đâu". Tôi liền sai bọn Chuột đi bắt một con gà, một con chim và một con cá để lễ ông Mèo. Chúng tôi chẳng mất gì, đám cưới lại xong xuôi trót lọt.

   Đề nghị Ban Thanh tra có biện pháp.

Bài làm 2

Biên bản về việc ông Mèo ăn hối lộ của “Đám cưới Chuột"

   Kính gửi: Ban huấn luyện động vật

   Tôi là Ruồi xin trình bày với Ban huấn luyện động vật một việc như sau:

   Hôm 20-2 họ hàng nhà Chuột tổ chức đám cưới cho hai cô dâu Chuột. Cô Chuột là con ông Chuột cống, chú Chuột là con ông Chuột đồng. Vì muốn làm cưới được tổ chức vui vẻ không bị ông Mèo phá quấy nên họ hàng nhà Chuột có mang một chú lợn con và một giỏ cá đến biếu ông Mèo gọi là vật ăn hỏi của nhà Chuột đồng. Tôi biết được như vậy là vì tôi đậu trong giỏ cá từ ngoài đồng đến tận chỗ ông Mèo làm việc.

   Lời khai của nhân chứng Lợn:

   Chiều hôm 20-2-1982 lúc phải về chuồng để ngủ thì tôi không thấy con lợn út của tôi đâu nữa. Chúng tôi liền bổ đi tìm thì được bác Ruồi mách là con tôi bị bọn Chuột bắt đi làm vật cống cho ông Mèo. Chúng tôi liên rủ thêm vài người nữa đứng chặn cửa nơi ông Mèo làm việc để khi con Chuột ra tới chúng tôi sẽ trị tội. Nhưng chờ đến nửa buổi vẫn không thấy bọn Chuột ló mặt ra. Chúng tôi được bác Ruồi cho biết chúng đã đi cửa sau và ra về. Vì thế chúng tôi không biết nơi tổ chức lễ cưới nên không đến trị tột chúng được.

Xem thêm:  Cảm nhận nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích "chiến thắng Mtao Mxây" lớp 10 hay nhất

   Lời khai cùa ông Mèo

   Hôm 20-2 tôi được biết nhà Chuột có tổ chức lễ cưới nên tôi đã bắt chúng phải cống nộp. Sáng hôm đó bọn chúng có mang đến nơi làm việc của tôi một con lợn con đã quay chín và một giỏ cá đã rán sẵn. Vì thấy những thứ cống nộp ngon quá nên tôi cũng nhận. Sau đó tôi đưa chúng về bằng cửa bí mật của tôi dành cho những kiểu người như họ nhà Chuột.

   Đề nghị Ban Huấn luyện động vật giáo dục lại những con vật để chúng được ngoan hơn.