Dàn ý tả ca sĩ đang biểu diễn chi tiết đầy đủ

Con đường âm nhạc nghệ thuật là con đường hứa hẹn đầy những hào quang, danh tiếng nhưng nó cũng đầy dẫy những khó khăn, thử thách đòi hỏi người nghệ sĩ muốn trở thành một ngôi sao phải chăm chỉ, say mê luyện tập không ngừng nghỉ. Để có một tiết mục chỉnh chu biểu diễn trước khán giả người ca sĩ đã phải lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, công sức họ bỏ ra vô cùng lớn. Vì vậy chúng ta cần trân trọng tài năng và thành quả lao động nghệ thuật của họ. Những tiết mục biểu diễn của các ca sĩ luôn để lại ấn tượng sâu đậm. Hôm nay Thuvienvan.com sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý chi tiết “Tả ca sĩ đang biểu diễn ” lớp 5. Khi viết các bạn lưu ý miêu tả các động tác, cách biểu diễn, giọng hát, thần thái… của ca sĩ. Bên cạnh đó cần miêu tả phản ứng, cảm xúc của khán giả khi ca sĩ biểu diễn. Các bạn có thể sử dụng các biện pháp tu từ như so sánh,… để bài viết thêm sinh động. Sau đây là dàn ý chi tiết, chúc các bạn làm bài tốt!

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN ĐỀ BÀI “TẢ CA SĨ ĐANG BIỂU DIỄN “LỚP 5.

I.Mở bài:

Chủ nhật tuần trước em được mẹ cho đi xem buổi biểu diễn ca nhạc của ca sĩ Khánh Linh. Đến bây giờ em vẫn nhớ phần trình diễn tuyệt vời đêm hôm ấy của cô.

Xem thêm:  Tả về bà của em hay nhất

II.Thân bài:

a. Trước buổi biểu diễn:

  • Em đã đạt được thành tích tốt trong học tập nên được mẹ thưởng cho một món quà đó là vé đi xem buổi biểu diễn của ca sĩ em yêu thích nhất -ca sĩ Khánh Linh.
  • Ở bên ngoài phòng hát có rất đông người đang đợi kiểm vé để được vào.
  • Mẹ và em đã vào ghế ngồi.

b. Buổi biểu diễn:

  • Người dẫn chương trình bước ra giới thiệu hôm nay là một đêm nhạc biểu diễn để kỉ niệm mười năm đi hát của cô. Cô là ca sĩ của dòng nhạc pop ballad, cô đi hát từ khi em mới ra đời. Em đã hâm mộ cô từ hai năm nay. Em rất hạnh phúc vì hôm nay được thưởng thức đêm nhạc của ca sĩ mình yêu thích trong một dịp đặc biệt như vậy.
  • Cô Khánh Linh bước ra trong một bộ áo dài màu trắng với họa tiết màu đỏ trang trí trông rất duyên dáng.
  • Cô gửi lời cảm ơn chân thành với tất cả người hâm mộ đã đồng hành  cùng cô trong khoảng thời gian vừa qua.
  • Tiết mục đầu tiên của cô là bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng  “Hà Nội trong tôi “. Cô cất cao giọng hát cao vút trong trẻo. Bài hát da diết, tình cảm nói về tình cảm của một người con Hà Nội với thành phố của mình. Khuôn mặt cô như đắm chìm vào giai điệu của bài hát. Lúc ấy trông cô thật xinh đẹp và tỏa sáng lấp lánh. Cô bước xuống giao lưu với khán giả phía dưới.  Khán giả chạy đến tặng cô những bó hoa tươi thắm. Em cũng có chuẩn bị một bó hoa để gửi tặng cô nhưng vẫn còn hơi ngại ngùng. Mẹ khích lệ em, cuối cùng em cũng lấy hết can đảm chạy đến chỗ thần tượng của mình, tặng cô bó hoa hồng đỏ. Cô vuốt tóc và nói:” Cảm ơn cháu nhé, cháu tên là gì?”. Tôi đáp lại e dè rồi chạy về phía mẹ, cô dõi theo mỉm cười. Cô bước lên sân khấu hoành thành nốt phần trình diễn của mình trong tiếng vỗ tay của khán giả phía dưới. Sau đó là tiết mục biểu diễn của cô với các người bạn thân thiết của mình.
  • Em và mẹ ra về. Em cảm thấy rất hạnh phúc và vui sướng khi được tham dự buổi biểu diễn của ca sĩ Khánh Linh em yêu mến.
Xem thêm:  Tả cây mận

III.Kết bài:

  • Cảm nghĩ bản thân

Em rất vui khi được xem cô Khánh Linh biểu diễn. Em sẽ chăm chỉ học tập để được đi xem cô biểu diễn trong các đêm nhạc khác nữa.

Nguồn Internet