Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Bài làm

Suốt cuộc đời của mỗi chúng ta dù chúng ta có lớn như thế nào, trưởng thành bao nhiêu đi chăng nữa thì với cha mẹ vẫn luôn theo chúng ta từng bước. Với cha mẹ con cái của mình lúc nào cũng nhỏ bé cần được bao bọc che trở. Trong cuộc đời mình điều em cảm thấy hạnh phúc vui vẻ nhất là khi nhìn mẹ em mỉn cười hạnh phúc.

Nụ cười của mẹ như một ngọn gió mát ru em vào giấc ngủ oi nồng giữa trưa hè nóng bức. Nụ cười của mẹ chính là động lực thúc đẩy em vượt qua những khó khăn thử thách, khi em gặp những khó khăn, những lúc em hờn giận với bạn bè học có một chuyện buồn nào đó. Mẹ luôn là người bao dung che chở cho em đồng viên em vượt qua những trở ngại của mình. Mỗi lúc nhìn vào nụ cười của mẹ em cảm thấy tim mình ấm áp vô cùng.

Cả cuộc đời của mẹ luôn vì chúng em mà nhọc nhằn khuya sớm, dầm mưa dãi nắng nuôi chúng em ăn học nên người. Nhìn thân hình ngày càng gầy guộc đi của mẹ nhìn đôi bàn tay búp măng của mẹ giờ thô sần chai sạn nhăn nheo lòng em lại cảm thấy xót xa và thương mẹ vô cùng. Em luôn tự hứa với lòng mình là phải cố gắng học tập chăm chỉ, nghe lời ba mẹ, thầy cô giáo để được nhìn mãi nụ cười hạnh phúc của mẹ. Nụ cười của mẹ khiến em cảm thấy mình đã làm được một việc gì đó có ý nghĩa hơn. Mỗi lần em đi học về khoe với mẹ những điểm chín, điểm mười mẹ đều vô cùng hạnh phúc. Bữa cơm tối hôm đó mẹ thường nấu nhiền món ngon mà bố con em thích ăn, rồi mẹ nhìn ba bố con ăn vui vẻ còn mẹ chỉ mỉm cười hạnh phúc mà thôi. Nụ cười ấy của mẹ đã động viên em rất nhiều khiến cho em càng phải nỗ lực học tập nhiều hơn để không làm cho mẹ phải buồn phiền, để em có thể nhìn thấy nụ cười của mẹ mãi tươi thắm trên môi.

Xem thêm:  Bài văn tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em lớp 4 hay nhất

cam xuc cua em truoc nu cuoi cua me - Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Cảm xúc của em về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ giúp cho những thành viên trong gia đình dù đang mệt mỏi cũng luôn cảm thấy bình yên và có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc mình đang làm. Ba thường nói rằng nụ cười của mẹ chính là mùa thu tỏa nắng không có một nụ cười nào đẹp như vậy. Mỗi lúc ba khoe với mẹ về những dự án thành công, những thành tựu ma ba đạt được sau những nỗ lực không ngừng trong công việc, mẹ đều cười hạnh phúc. Nụ cười đó thật hân hậu hiền hòa. Mỗi khi mẹ em cười đều để lộ một hàm răng trắng và đều tăm tắp. Trên má mẹ còn có những lúm đồn tiền thật duyên dáng. Ba em thường bảo vì lúm đồng tiền mà ba nhất định phải ở bên mẹ suốt cuộc đời này, khi nhìn thấy mẹ cười ba đã bị hút hồn không thể nào quên được. Có những khi công việc làm ăn của ba gặp khó khăn, sóng gió ba thường chia sẻ cùng mẹ. Những lúc như vậy mẹ dều nở nụ cười nhân hậu, ấm áp động viên ba khuyên nhủ ba thật nhiều tiếp thêm sức mạnh cho ba trong những dự định mới. Mẹ chính là một người hậu phương vô cùng vững chắc của ba, là người tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho ba và con cái của mình. Nụ cười của mẹ chính là linh hồn của gia đình em, giữa ngọn lửa hạnh phúc cho ngôi nhà thân thương của chúng em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về Những câu hát về tình cảm gia đình

Mỗi khi em có chuyện gì đó không vui khi nhìn thấy nụ cười của mẹ thì tâm hồn non nớt của em lại mở ra những đóa hoa tươi rực rỡ khiến em tự tin vượt qua những thử thách mà không còn sợ hãi nữa. Dù mệt mỏi tới đâu dù có nhiều sóng khó thác ghềnh trong cuộc sống thì mỗi lần nhìn mẹ mỉm cười thật tươi lòng em đều trào dâng một cảm xúc sung sướng khó tả.

Nụ cười của mẹ giữ mãi trong tim em khiến em luôn cảm thấy mình có một chốn nương tựa tinh thần vững chắc. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn tới đâu em cũng luôn mong sao được nhìn thấy nụ cười của mẹ