Văn mẫu THCS

Cảm nhận về thầy cô giáo của em tuyệt hay

về thầy cô giáo của em

Bài làm

Công cha nghĩa mẹ ơn thầy câu nói ấy dường như thấm thía đối với tất cả chúng ta. Ngoài công lao sinh thành dưỡng dục của mẹ cha thì công ơn dạy dỗ, truyền đạt kiến thức của các thầy cô cũng góp phần to lớn vào mỗi bước đường trưởng thành của chúng ta. Từ những con chữ, con số cơ bản đến những kiến thức rộng lớn về văn hóa, lịch sử, xã hội rồi khoa học, chính các thầy cô đã đưa đến cho chúng ta. Em thấm thía vô cùng vì những tiếng thầy cô không chỉ là từ những bài giảng sách vở mà còn cả những bài học thấm thía đạo đức nhân sinh trong thực tiễn đời sống

Ngôi trường mà em đang mà một ngôi trường làng nằm ở một vùng rất xa trung tâm, bởi vậy tại nơi đây chúng em bán trú, chúng em ở lại vừa học vừa sinh hoạt tại ngôi trường trọn vẹn từ thứ 2 đến hết buổi trưa thứ 6, chúng em mới về lại nhà của mình. xa gia đình có nhiều khó khăn, buồn tủi nhưng chúng em cũng nhanh chóng thích nghi với môi trường này, không có lý do nào to lớn và đặc biệt cả, chỉ có tình yêu thương của thầy cô đã làm cho mọi chuyện trở nên đơn giản, nhẹ nhàng mà ấm áp. Thầy cô coi chúng em như những đứa con chăm sóc rất tận tình và chu đáo. Ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của chúng em và thầy cô cũng như những người cha, của chúng em vậy. Chúng em được học những con chữ, nhưng phép tính, học cách tư duy…giúp chúng em mở mang kiến thức rất nhiều. Các thầy cô ngày nào cũng đọc thêm nhưng tin tức từ báo đài cho chúng em.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em đang dùng

Ngôi trường còn nhiều thiếu thốn về vật chất, một phòng ký túc chúng em ở ghép với rất nhiều bạn, thầy cô luôn hướng đến chúng em về tình bạn đẹp và sự hòa thuận, tinh thần trong ngôi nhà chung, chúng em đều thấm thía những lời dạy dỗ của thât cô, yêu thương nhau như anh em ruột thịt trong nhà, mỗi khi nghe được những lời của bài hát: “Lớp chúng mình rất rất vui, anh em ta chan hòa tình thân, lớp chúng mình rất rất vui, như anh em keo sơn một nhà…” là em lại có rất nhiều cảm xúc.

Ngôi trường chúng em chỉ có duy nhất một chiếc ti vi đặt ở phòng hiệu bộ, nơi đây cũng là nơi sinh hoạt chung của tất cả thầy cô trò trong trường, các thầy cô chỉ cần xem chương trình thời sự, còn lại rảnh có thể xem phim, các thầy cô đều ưu tiên hết cho các em học trò của mình xem về các kênh giáo dục và các chương trình ca múa nhạc thiếu nhi. Cuộc sống nơi đây của chúng em luôn rộn rã tiếng nói cười.

cam nhan ve thay co giao cua em tuyet hay - Cảm nhận về thầy cô giáo của em tuyệt hay

Cảm nhận về thầy cô

Ngoài giờ học, chúng em còn cùng các thầy cô tăng gia sản xuất, đúng với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, chúng em cùng các thầy cô của mình trồng rau, trồng hoa, nuôi gà phục vụ cho các bữa ăn. Các thầy cô còn chung sức nhau nuôi lợn bán lấy tiền gây quỹ mua sách vở cho chúng em dùng, tấm lòng của các thầy cô, chúng em đều thấm thía vô cùng.

Xem thêm:  Phần 3 Đề 19: Tả vẻ đẹp của vườn hoa khi mùa xuân về.

Em ấn tượng nhất là thầy , thầy đã già, và trong mắt chúng em thầy giống như người ông đặc biệt nhưng vô cùng gần gũi, thầy hay kể chuyện cho chúng em nghe, còn hay đọc thơ và đánh đàn nữa. Cuộc sống của chúng em tuy còn nhiều thiếu thốn nhưng bù lại lại vô cùng có ý nghĩa, nhân văn vô cùng. Tất cả những gì mà các thầy cô làm cho chúng em, chúng em đều thấu hiểu sâu sắc, cảm thấy thương quý các thầy cô vô cùng. Chúng em sẽ mãi trân trọng điều đó, hành trình đến với con chữ của chúng em không hề dễ dàng nhưng các thầy cô đã làm thay đổi điều đó một cách diệu kỳ.

Em cảm thấy biết ơn công lao của các thầy cô đối với sự trưởng thành của chúng em rất nhiều, "công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy" chúng em sẽ mãi khắc cốt ghi tâm không bao giờ quên, luôn cố gắng học tập và rèn luyện để không phụ lòng các thầy cô.

Minh Tuệ

Post Comment