Văn mẫu THCS

Cảm nhận về cô giáo mà em yêu quý tuyệt hay

về cô giáo mà em yêu quý

Bài làm

“Không thầy đố mày làm nên”, “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” là những câu nói mà em luôn khắc cốt ghi tâm khi nhớ về cô Hương – cô giáo mà em yêu quý nhất trên đời. Là người không chỉ dạy dỗ em những kiến thức sách vở hay mà còn là người khai sáng cho em chân trời của tâm hồn mình, cho em nhận thức đúng đắn về lý trí và định hướng bản thân.

Cô giáo em năm nay vừa tròn hai bảy tuổi, chúng em, những đứa học trò lớp 8A1 cũng chính là lứa học trò chính thức đầu tiên của cuộc đời cô. Cô có gương mặt rất phúc hậu, mái tóc dài đen óng mượt, đôi mắt to tròn, dáng người nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn. Và một trong những ấn tượng đặc biệt về cô đó là nụ cười trong trẻo và ấm áp vô bờ.

Cô rất hiền và lại bị phân công làm giáo viên chủ nhiệm của một lớp mà ai ai cũng có lý lẽ riêng của bản thân, cô đã rất vất vả và một lần cũng vì không nói nổi chúng em, cô đã bật khóc trước cả lớp. Sau này khi cả thầy và trò đã cùng trải qua một quãng gắn bó lâu dài thì cô cũng thú nhận với cả lớp rằng, hồi mới nhận lớp, cứ mỗi lần lên lớp là cô lại thấy căng thẳng vô cùng, điều chia sẻ đó khiến chúng em vừa buồn cười, vừa thấy thương cô vô cùng.

Xem thêm:  Ý nghĩa nhan đề các tác phẩm Văn học lớp 9

cam nhan ve co giao ma em yeu quy tuyet hay - Cảm nhận về cô giáo mà em yêu quý tuyệt hay

Cảm nhận về cô giáo

Chúng em, những đứa lớp chọn thông minh và rất hăng hái trong nhưng lại chẳng khác gì những chú gà công nghiệp chỉ biết ăn và học, chúng em vô lo, vô nghĩ và không chịu cảm nhận thế giới xung quanh, đến lớp ngoài học ra chúng em chỉ túm năm tụm ba vào trò chuyện, nhưng tất cả những chủ đề mà chúng em chọn lựa trong những cuộc chuyện trò cũng chỉ xoay quanh những chủ đề liên quan đến . Điều đó thực sự rất nhàm chán và vô vị với lứa tuổi, với trang lứa đang tuổi học, cũng là tuổi chơi như chúng em.

Và cô đến lớp, cô đã thay đổi hoàn toàn. Cô là một giáo viên vô cùng tâm huyết với những bài giảng của mình, nhưng cô lại chú trọng kiến thức thực tiễn, những câu chuyện thường ngày được đàn cài rất hợp lý trong những bài thuyết giảng khiến chúng em có thể tiếp nhận kiến thức một cách trọn vẹn nhất. Vì là cô giáo chủ nhiệm, nên cô rất quan tâm đến sinh hoạt ngoại khóa của cả lớp, thấy cả lớp rất trầm, cô hay bày những trò chơi dân gian cho cả lớp cùng giải trí, lại còn rèn luyện thêm tinh thần . Những hoạt động của đoàn trường mà từ trước đến nay lớp chúng em đều đứng bét nhờ cô mà trở nên rất năng nổ, rất tích cực. Các thầy cô và những lớp xung quanh đều thấy rất ngạc nhiên với sự thay đổi của lớp chúng em, chẳng ai nghĩ một lớp chỉ biết học và học nay còn biết hát, biết diễn kịch…hớn hết lại còn cho thấy tinh thần rất cao, tất cả đều là nhờ cô cả.

Xem thêm:  Tả loài hoa mà em yêu – Hoa cúc dại

Cô giáo của chúng em còn là một người rất thích các hoạt động thiện nguyện xã hội và cả lớp chúng em ít nhiều cũng học tập được từ cô. Cô rất hay kể cho chúng em về những câu chuyện trong đời sống thực tiễn, về những tấm gương người tốt để chúng em  Những câu chuyện về mảnh đời bất hạnh để cho chúng em nhận thấy giá trị của cuộc sống bình yên, no ấm hiện tại và cũng biết yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn. Cô hay đi làm , cả lớp chúng em cũng có nhiều dịp cùng cô đóng góp những món quà nhỏ bé như sách vở, quần áo cũ đến với những trẻ em nơi vùng cao khó khăn. Em cảm thấy thấm thía những lời dạy dỗ của cô rất nhiều.

Dù cho bây giờ chúng em không còn được học tập dưới sự dạy dỗ của cô nhưng chúng em mãi yêu mến cô và mãi ghi nhớ những bài học bổ ích đã được cô truyền dạy, cô cũng chính là thứ 2 của cuộc đời chúng em.

Minh Tuệ

Post Comment