Văn mẫu THCS

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ tuyệt hay

về

Bài làm

Em yêu thương rất nhiều, mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến của em. Không chỉ có công lao sinh thành, dưỡng dục, mẹ còn là người bạn đặc biệt nhất trên đời của em. Là người mà em có thể tâm sự mọi vui buồn trong . Là điểm tựa vững chắc của cuộc đời em, điều tuyệt vời nhất em thấy ở mẹ là nụ cười, ấm áp và hồn hậu vô cùng, Nụ cười ấy khiến em cảm thấy cuộc sống này bình yên vô cùng.

năm nay đã 46 tuổi, vì làm lụng vất vả nên tóc mẹ đã điểm những sợi bạc. Làn da nâu rám nắng nhưng nổi bật là má núm đồng tiền cộng hưởng thêm cho nụ cười của mẹ thêm duyên dáng. Đối với em, nụ cười đó có sức mạnh diệu kỳ vô cùng.

Gia đình em có tất cả 7 người, bà nội, chú út, ba mẹ và ba chị em em, ba em vì tính chất công việc nên thường xuyên phải đi làm xa, vậy nên mọi việc trong ngoài trước sau trong gia đình mẹ em lại là trụ cột gánh vác. Cuộc sống có nhiều lo toan, vất vả nhưng em chẳng bao giờ thấy mẹ than vãn, lúc nào mẹ cũng vui vẻ, niềm nở, cười những nụ cười thân thiện với mọi người xung quanh.

Xem thêm:  Hãy miêu tả hình ảnh mẹ hoặc cha khi em mắc lỗi

Mẹ em trước đây cũng từng đi làm nhưng do hoàn cảnh gia đình neo người, đông con mà các con còn nhỏ nên mẹ xin nghỉ việc hẳn về nhà làm nội trợ. Nhưng không chỉ làm nội chợ đơn thuần, mẹ còn là một người làm vườn thực thụ, mẹ phụ giúp việc lo kinh tế với ba bằng việc trồng hoa, trồng rau và trồng cây ăn quả. Từ khu vườn rộng rãi nhưng lại nhiều cỏ dại, bây giờ mà có khách tới nhà chơi là họ chỉ để ý đến khu vườn của mẹ, mùa nào thức đấy, hoa thơm quả ngọt rau sạch bốn mùa. Để gia đình sử dụng một phần, đem bán thêm một phần nhưng mẹ cũng luôn dành một phần để tặng họ hàng và bà con hàng xóm ăn lấy thảo. Mẹ luôn thân thiện với tất cả mọi người xug quanh. Ai cũng yêu quý mẹ, ai cũng bảo rằng mẹ em có nụ cười đẹp vô cùng.

auto draft - Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ tuyệt hay

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Em yêu nụ cười ấy rất nhiều và em cũng hiểu rằng mình cũng là một trong những nhân tố để nụ cười ấy luôn đẹp. Em biết mẹ rất vui khi mẹ thấy em ngoan, em làm được nhiều điều tốt, có ích, khi ấy nụ cười của mẹ ánh lên một niềm vui khó tả, sự mãn nguyện ấy khiến cho nụ cười cũng có niềm cảm xúc vô cùng. Mẹ thường hay nói, mẹ không bao giờ áp đặt chuyện học hành cho chúng em nhưng mẹ luôn mong chúng em nhận thức tầm quan trọng của để cố gắng học hành, mãi sau sẽ không phải hối hận. Điều quan trọng nhất với mẹ không phải là con cái có được thành tích nọ kia mà là chúng em sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhất.

Xem thêm:  Tả con cá vàng

Em cũng có những phút giây cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống nhưng chỉ cần có sự động viên, an ủi của mẹ, được nhìn thấy nụ cười hiền hậu của mẹ là dường như mọi khó khăn sẽ tan biến hết. 

Nụ cười của mẹ quan trọng với cuộc sống của em vô cùng. Em sẽ cố gắng trở thành người con ngoan, trò giỏi để mẹ vui lòng, để mẹ có những nụ cười tự hào về em.

Minh Tuệ

Post Comment