Cảm nghĩ về người lính cụ Hồ

Cảm nghĩ về người lính cụ Hồ

Bài làm

Loading...

Hiện nay, chúng ta đang được sống trong một nền hòa bình, độc lập. Chúng ta đã rời xa chiến tranh hơn ba mươi năm và không còn phải nghe tiếng súng, tiếng bom văng vẳng bên tai. Nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi “Nhờ ai mà ta có được một cuộc sống như vậy không?”. Đúng vậy! Đó là nhờ những công lao to lớn của những người lính đã quên mình chiến đấu để giành lại nền độc lập từ Pháp và Mỹ. Những người lính đó là những anh hùng đã mở ra cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn. Do đó, ta không được quên lý do mà mình được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Việt Nam chúng ta đã trải qua hàng ngàn cuộc chiến tranh với phương Bắc và gần đây nhất là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Tất cả các cuộc chiến đó đều có chung một nguyên nhân dẫn đến chiến thắng. Đó là sự dũng cảm sẵn sàng hy sinh của những người lính mà chúng ta gọi đó là các vị anh hùng. Như là Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo, như là Bế Văn Đàn hy sinh thân mình làm giá súng. Đó chỉ là một số anh hùng không ngần ngại hy sinh cho tổ quốc cho nhân dân.

READ  Phân tích nhân vật Thị trong truyện ngắn Vợ nhặt (Kim Lân)
Loading...

Vậy thì ngày nay, những người lính có được xem là những vị anh hùng? Những người lính thời bình thì khác, họ không thể hy sinh thân mình để lấp lỗ châu mai, họ cũng không được lấy thân mình làm giá súng. Nhưng không phải vì vậy mà họ không được chúng ta gọi là anh hùng. Bởi trong khi chúng ta được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc thì ở ngoài kia những người lính vẫn ngày đêm canh gác cho chúng ta có được giấc ngủ ngon. Họ đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự bình yên của đất nước. Trong đêm khuya, vẫn là những người lính đang thầm lặng canh gác nơi biên giới hẻo lánh, vẫn là những người đang đứng đầu sóng ngọn gió ngoài biển Đông. Có ai biết rằng trong khi mình đang yên giấc thì cũng đang có những con người thầm lặng ngã xuống. Mỗi người chúng ta cảm thấy thế nào khi đứng trước vong linh của họ.

Sự vĩ đại của những người lính không thể nào kể hết được. Bây giờ ta chỉ có thể làm được những việc nhỏ nhoi mà so với những công lao to lớn đó thì chẳng bao giờ lấp đầy sự mất mát của những người lính. Những sự mất mát đó có thể vơi đi được phần nào là tùy thuộc vào những việc làm của mỗi người chúng ta trong tương lai. Chúng ta có thể thay họ chăm sóc người thân của những người lính đã hy sinh, chăm sóc mộ phần của những người đã ngã xuống cho Tổ quốc và chúng ta – những người chủ tương lai của nước nhà – phải luôn có ý thức và nghị lực gìn giữ nền hòa bình đáng quý này.

READ  Dàn ý Phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ

LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI