Văn mẫu THPT

Cảm nghĩ về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12 ý nghĩa

về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12 ý nghĩa

Bài làm

73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội; nâng cao quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền trước Cách mạng tháng 8/1945 và trong hai cuộc kháng chiến lâu dài chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, mãi mãi xứng danh là bộ đội cụ Hồ. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ luôn đẹp trong cuộc đời và trong mỗi chúng ta. Đã có nhiều những vần thơ, những câu hát hay nhất, đẹp nhất, xúc động nhất về người lính. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ là những người bình dị, trang bị thô sơ, nhưng là những người kiên cường, bất khuất, được tôi luyện trong khói lửa, có mặt khắp các chiến trường và đã làm nên những chiến công hiển hách. Ở người lính, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến bao nhiêu, dù cho bom rơi, đạn nổ nhiều đến mức nào vẫn là tinh thần lạc quan, yêu đời cao độ. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, đức hi sinh và lòng vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Xem thêm:  Phân tích bị kịch tinh thần của nhà văn Hộ trong tác phẩm “Đời thừa” của Nam Cao- văn lớp 12

Đi qua những bom rơi, đạn nổ, đã ngày một đổi thịt thay da, thế nhưng với những người cựu chiến binh nỗi lo vẫn còn trĩu nặng, khi tác động của mặt trái cơ chế thị trường đã khiến một bộ phận sa đà vào ăn chơi, hưởng thụ, có không lành mạnh. Chính vì vậy, với trách nhiệm của những người đi trước, phát huy truyền thống tự hào của người lính cụ Hồ, những người Cựu chiến binh hôm nay, đã và đang góp sức mình trong việc khơi gợi những mạch nguồn truyền thống để góp phần cho .

68 năm đã đi qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam là một trong những truyền thống giữ nước chung của dân tộc. Bản chất “bộ đội cụ Hồ” của Quân đội nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của Việt Nam.

Nhân ngày truyền thống quân đội, chúng ta hãy nghiêng mình trước những tượng đài liệt sĩ, tượng đài những anh hùng. Xin cảm ơn các anh hùng liệt sĩ, xin cảm ơn các bậc tiền nhân, những con người có tên nhưng chưa thể tìm ra tên của mình trên các nghĩa trang liệt sĩ của đất nước.

Chúng ta trân trọng biết ơn các bác, các anh, các mẹ, các chị, những người đã hiến tuổi xuân của mình để làm nên đất nước.

Xem thêm:  Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo của Vợ chồng A Phủ

Post Comment