Cảm nghĩ về mẹ của em tuyệt hay

Cảm nghĩ về mẹ của em

Bài làm

Nếu có ai hỏi em, ai là người mà em yêu quý nhất trên đời thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng, đó là mẹ của em, người không chỉ có công lao sinh thành dưỡng dục mà còn là một người bạn đặc biệt của cuộc đời em, người mà em có thể thoải mái chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Mẹ dành cho em rất nhiều tình yêu thương, cho em một cuộc sống có điều kiện tốt.

Mẹ của em năm nay vừa tròn 35 tuổi nhưng nhìn mẹ còn rất trẻ, mẹ em có mái tóc dài, óng mượt, dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, đôi mắt mẹ to tròn với nụ cười vô cùng hiền hậu. Mẹ của em là giáo viên dạy văn tại ngôi trường mà em đang theo học và mẹ cũng là giáo viên chủ nhiệm của em trong năm học này. Với em, mẹ đúng như câu hát: "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền", em yêu thương mẹ của em rất nhiều.

Vì bố em là bộ đội thường xuyên xa nhà nên hầu như mọi công việc trong gia đình đều một mình tay mẹ chăm lo cả. Mỗi buổi sáng mẹ em đều dậy từ rất sớm để có mặt tại khu vườn của gia đình để tưới tắm cho vườn rau và những luốn hoa. Khu vườn nhà em lúc nào cũng xanh mướt nhưng sắc xanh của các loại rau vừa sạch, vừa giàu chất dinh dưỡng do chính tay mẹ em vun xưới, tưới tắm hàng ngày. Lại còn nào hồng, nào cúc, thủy tiên, mười giờ…các loài hoa cũng thi nhau khoe sắc càng làm cho khu vườn nhà em thêm lộng lẫy. Xong công việc ngoài vườn, mẹ lại tất bật với công việc chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, dọn dẹp nhà cửa, sắc thuốc bổ cho bà nội, rồi chở chúng em đi học.

Xem thêm:  Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

cam nghi ve me cua em tuyet hay - Cảm nghĩ về mẹ của em tuyệt hay

Cảm nghĩ về mẹ của em

Mẹ em trong trường nổi tiếng là cô giáo dạy giỏi, được các thầy cô và các bạn học sinh rất yếu mến. Tuy là con của mẹ, học tại lớp mà mẹ làm chủ nhiệm, trực tiếp dạy dỗ nhưng mẹ không hề có chút thiên vị nào với em, điều đó khiến em cảm thấy thoải mái vô cùng. Em yêu quý mẹ em và cũng ngưỡng mộ mẹ em rất nhiều. Mẹ là hình mẫu lý tưởng của cuộc đời em. Mẹ không chỉ chu toàn việc nhà, mà với các công việc xã hội mẹ cũng hết sức năng nổ. Các công tác thiện nguyện trong trường, do trường lớp hay đoàn xã tổ chức, mẹ đều hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình, mẹ nói với em sống trên đời là phải biết yêu thương, đùm bọc đồng bào của mình, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Có giúp đỡ người khác, khi mình gặp hoạn nạn mới nhận được sự giúp đỡ. Hơn nữa khi ta giúp đỡ người khác, cũng là khi ta làm việc tốt, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Là một giáo viên chủ nhiệm, mẹ luôn quan tâm sát sao với tất cả học sinh của mình, nhẹ nhàng chỉ dạy cho các bạn. Những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ luôn quan tâm chú ý đến các bạn nhiều hơn. Đã có rất nhiều lần em biết mẹ đóng học phí giúp các bạn. Các bạn cũng rất hiểu tấm lòng của mẹ, trân trọng sự giúp đỡ của mẹ, luôn nỗ lực học tập.

Xem thêm:  Soạn bài những ngôi sao xa xôi

Cứ mỗi khi tan làm là mẹ lại về nhà ngay, vì mẹ biết ở nhà chỉ có bà nội, hơn hết bà đã già, lại hay đau yếu, để bà ở nhà một mình mẹ cũng hết sức lo lắng. Mẹ thương bà rất nhiều, thường xuyên làm những món ngon mà bà thích, thuốc thang tẩm bổ cho bà. Bà cũng yêu thương mẹ rất nhiều. Những người hàng xóm nhà em thường hay nói, chưa thấy gia đình nào mà mẹ chồng nàng dâu cứ như mẹ đẻ với con gái vậy.

Những việc làm của mẹ đều có tác động rất lớn đối với em, em thấy thấm thía những lời dạy bảo của mẹ rất nhiều, em sẽ luôn cố gắng trở thành người con ngoan, trò giỏi để mẹ vui lòng.

Minh Tuệ