Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Bài làm

Thời học sinh ai ai cũng sẽ có những kỷ niệm cho dù vui hay buồn đi chăng nữa thì đó cũng sẽ mãi mãi là một kỷ niệm thật đẹp. Hình ảnh mái trường thân yêu  này cũng đã là một phần không thể thiếu trong quãng thời gian học sinh của em. Ngôi trường giống như ngôi nhà thứ 2 của em vậy. Và cứ nghĩ đến ngôi trường là trong em trào dâng lên biết bao nhiều cảm xúc khó tả vừa thân thuộc vừa gần gũi mà cũng luôn là một điều gì đó cần phải khám phá.

Trong chúng ta sẽ chẳng có ai mà không có kỉ niệm bên ngôi trường của mình đúng không nào. Tuổi thơ được cắp sách đến trường là một điều đáng mơ ước, thế nhưng nhìn vào thực tế ta cũng phải thương cho số phận của những bạn học sinh không thể có điều kiện mà đến trường theo học. Những bạn nhỏ đó họ luôn ước mơ một ngày đến trường vui đùa, và trong họ cũng mong muốn sẽ có một ngôi trường khang trang.

Em cảm thấy mình may mắn hơn các bạn ở trên vùng cao, các bạn có hoàn cảnh khó khăn đó là được học ở một ngôi trường đẹp. Em cảm nhận thấy được rằng ở ngôi trường thân yêu này thật sự rất thú vị khi đến đây học tập. Ở bên ánh nắng sân trường từng nụ cười rạng rỡ, từng nụ cười dường như cũng cứ thật hồn nhiên trên gương mặt thanh thoát của những cô cậu học trò nhỏ làm sân trường thêm rộn rã vang vọng cả sân trương. Tiếng cười nói vui nhộn của rất nhiều bạn học sinh đến đây. Hình ảnh từng hàng ghế đá thân thương chan chứa kỉ niệm phượng hồng với những tà áo dài duyên dáng đỗi thướt tha của học sinh Việt Nam làm tôi đỗi tự hào. Thực sự ngôi trường đã để lại ấn tượng lớn cho em biết bao nhiêu cảm xúc và vì mái trường này cũng chính là nơi có bạn bè, có thầy cô giáo mến thương đã dạy cho em những bài học thật hay và thật bổ ích biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tiếng khóc và nỗi đau của Thúy Kiều trong đoạn trích Trao duyên.

unnamed file 28 1 - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Mái trường này có những người bạn thân và thầy cô là người truyền đạt tri thức mang đến cho tôi biết bao nhiêu xúc cảm khó phải mờ. Hình ảnh mái trường khang trang có rất nhiều phòng học. Ngôi trường em học có 3 tầng và được xây theo kiểu chữ U ở giữa là khoảng sân trường cho chúng em vui đùa cũng như học thể dục. Bên trái là phòng Hiệu bộ, và các thầy cô thường họp ở đây. Sát góc bên phải chính là nhà để xe của chúng em nên khi đến trường cảm giác ngôi trường rộng rãi, thoáng mát cũng đã để lại ấn tượng trong em. Trường em được trang bị nhiều máy móc hiện địa, hệ thống máy chiếu giúp cho việc dạy và học của thầy cô cũng như các bạn học sinh tốt nhất.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta thường ví thời gian như dòng sông trôi, con sống nó cũng cứ trôi mãi trôi mãi chẳng có bến dừng. Cũng chính vì thế mà tình yêu của tôi dành cho ngôi trường cũng thế nó sẽ mãi không bao giờ hết. Cho dẫu các bạn xem ngôi trường của mình như thế nào chứ riêng em cũng luôn luôn xem ngôi trường này là ngôi nhà thứ hai của em. Hình ảnh một ngôi trường luôn dang rộng đón nhận các đàn con thân yêu, những đứa con ngây thơ của tuổi mới lớn, những đứa con còn bộc trực, luôn lại cần những người cha người mẹ dạy dỗ. Hình ảnh ngôi trường đã là ngôi nhà thứ hai thì những người thầy, người cô như cha mẹ của chúng tôi. Thầy cô dưới mái trường này lúc nào cũng tận tụy bên những trang giáo án. Em biết được từng trang giáo án luôn luôn chất chứa bao tâm quyết, hi sinh của những bậc làm cha mẹ nơi đây dành cho chúng em. Và em cũng không biết trường các bạn ra sao nhưng ngôi tường của chính emđang học thì chính là nơi em yêu quý nhất. Ôi! Em cảm thấy yêu mái trường ngói đỏ lung linh, yêu hàng phượng vĩ thắp sáng tuổi học trò, yêu thầy cô, bạn bè của em nhiều lắm.

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Thuật hoài(Tỏ lòng) của Phạm Ngũ Lão lớp 10 hay

Quên làm sao được cái ngày em đặt chân vào ngôi trường này, tất cả, tất cả dường như lạ lẫm. Tôi cũng như các bạn khác thôi, đôi lúc rụt rè, rồi cảm giác như cũng thật sợ hãi có lúc còn nép sau lưng người thân. Rồi thời gian năm tháng trôi qua tôi càng thấy ngôi trường rất thân thương, luôn yêu thương chúng em lắm. Thầy cô luôn yêu các đàn con bé nhỏ, ngây thơ của mình.

Bản thân em cũng đã học được rất nhiều điều ở ngôi trường này. Chính em cũng luôn được bạn bè quý mến đồng thời cũng lại được thầy cô yêu thương luôn luôn quan tâm rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh của ngôi trường thân yêu này của em.

Tuệ Tuệ