Văn mẫu THCS

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu tuyệt hay

về mái trường thân yêu

Bài làm

Gắn bó với quãng đường đời của mỗi , góp phần vào sự trưởng thành của mỗi người không chỉ có cha mẹ, gia đình, những người thân yêu, thầy cô, bạn bè mà còn có một nhân tố hết sức quan trọng, đó chính là mái trường thân yêu của mỗi người. Đó là nơi gắn bó với mỗi người trong quãng đời học trò, nơi lưu giữ hành trình khôn lớn của mỗi người.

Em yêu ngôi trường của em rất nhiều. Ngôi trường đã được xây dựng từ lâu, mái ngói đỏ nay đã có chút bụi rêu phong, tường nhà ve vàng đã có chút bạc nhưng nó lại là nơi chứa đựng biết bao những kỷ niệm buồn vui của biết bao thế hệ học trò. Cứ nhắc đến thôi là đã khiến cho bao người xuyến xao, nhớ nhung. Không có sự khang trang mới mẻ nhưng cơ sở vật chất rất đủ đầy và điều đặc biệt hơn, nơi đây có những người thầy cô đáng kính vô cùng, luôn hết lòng tận tụy hết mình vì sự nghiệp trồng người, vì tương lai của mỗi . Còn có những người bạn đáng yêu đáng mến cùng , cùng chơi đùa, cùng trưởng thành mỗi ngày.

Ngôi trường của em có 2 dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, gạch mái màu đỏ. Một dãy nhà cấp 4 dành cho khu hiệu bộ. Trước mỗi khu nhà đều có khuôn viên trồng rất nhiều hoa, nào cúc, nào , nào thủy tiên… rực rỡ vô cùng. Ngôi trường luôn trong hai trạng thái đối lập, trong giờ học thì khá tĩnh lặng, chỉ có những tiếng giảng bài ân cần của thầy cô, những tiếng phát biểu của học trò còn trong giờ thì lại huyên náo vô cùng từ những tiếng cười tiếng nói cười của những cô cậu học trò

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Sân trường rộng rãi, sân lát gạch đỏ rất sáng sủa, sạch sẽ. Còn có những phân khu nhỏ cho chúng em luyện tập và chơi thể thao các môn như bóng đá, nóng chuyền…Giữa sân trường là cột cờ uy nghiêm, trước khu nhà dạy chính có bục sân khấu, nơi đó là san khấu chính cho những ngày lễ mitting, trọng đại cho cả sáng chào cờ thứ hai mỗi tuần. Trường của em có rất nhiều cây, nào phượng, nào bàng, nào vú sữa…. Những hàng cây to, lâu năm, xanh tươi xào xạc lá, dưới gốc cây là nơi lí tưởng để chúng em chơi đùa, những trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, dung dăng dung dẻ…tạo nên những kỷ niệm của chúng em với khoảng sân này. Mỗi chiếc ghế đá nơi góc sân trường đều in dấu  của chúng em về những lần túm năm tụm ba tâm sự, trêu trọc đùa giỡn với nhau vui không kể xiết. 

cam nghi ve mai truong than yeu tuyet hay - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu tuyệt hay

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những người bạn bè mà em yêu quý vô cùng. Thầy cô rất nghiêm khắc nhưng thực chất cũng chỉ vì thương học trò của mình, mong muốn những điều tốt đẹp đến với học trò của mình. Những người thầy người cô như những người cha thứ hai trong cuộc đời của em, không chỉ truyền bá những kiến thức mà còn dạy dỗ những bài học đạo lý làm người. Những người bạn, mỗi thành viên trong ngôi trường luôn đoàn kết, gắn bó với nhau keo sơn như anh em trong một đại gia đình. Ngôi trường mà mỗi khi em nghĩ đến lại đem đến cho em những cảm xúc kỳ diệu vô cùng. Ngôi trường còn ghi dấu khó phai mờ với những ngày kỉ niệm tưng bừng, những buổi mitting cho ngày khai giảng, , ngày 20/11 chất chứa bao nhiêu những kỷ niệm về tuổi học trò. Những năm tháng đẹp đẽ của cuộc đời, vô lo, vô nghĩa, sống giữa tình yêu thương của em lưu lại tại nơi này rất nhiều.

Xem thêm:  Vẻ đẹp kì thú của bức tranh thiên nhiên trong Động Phong Nha của Trần Hoàng

cứ mãi trôi đi rồi tất cả cũng trở thành ký ức. Nhưng ngôi trường cấp hai này sẽ mãi là những ký ức tươi đẹp nhất, khó quên nhất trong cuộc đời của em. Em sẽ mãi nhớ về ngôi trường thân yêu của mình.

Minh Minh

Post Comment