Văn mẫu THCS

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu tuyệt hay

về đêm trăng trung thu

Bài làm

"Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu.Cán đây rất dài cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan ! Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh ! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ toả sáng nơi nơi !…". Đối với như chúng em trung thu là một trong những dịp đáng mong chờ nhất, để rồi mỗi dịp trăng rằm lại trở thành những kỷ niệm đáng nhớ, khó quên nhất trong cuộc đời. Trung thu năm nay đã qua đi nhưng em vẫn còn lưu luyến mãi.

Cách ngày trung thu vẫn còn cả tuần nhưng những đứa trẻ như chúng em đã vô cùng xốn xang, náo nức. Đối với chúng em ngày trung thu đặc biệt vô cùng. Không chỉ được đi rước đèn lồng, cùng gia đình ăn bữa cơm tết đoàn viên đầy tình thân mà còn được hòa mình cùng các bạn bè đi tới thế giới cổ tích nơi có chị Hằng chú Cuội. Năm nay trung thu đúng vào thứ 7, càng thêm niềm vui cho chúng em, đêm trung thu chúng em được vui chơi thỏa thích mà không cần lo đến bài vở. Trước ngày chính một tuần, không khí chuẩn bị cho đêm hội đã vô cùng tất bật, khẩn trương. Đoàn thanh niên, hội phụ nữ nhộn nhịp tập văn nghệ, đội an ninh thôi treo cờ hoa, lắp thêm đèn điện…các cụ trong hội phụ lão sửa soạn lại kỳ lân…tinh thần của tất cả đều phấn chấn, hồ hởi vô cùng.

Còn chúng em, trước khi được đón những bất ngờ tại thôn xóm địa phương của mình, chúng em cũng đã được tham gia một hoạt động khác cũng trong phạm trù vui đón trung thu của đoàn trường, mỗi lớp chúng em đều bầy cỗ trung thu, thiết kế, tự tạo những con vật, những hình thù ngộ nghĩnh từ hoa quả cây nhà lá vườn. Lớp chúng em năm nay đã giành được hạnh nhất, chúng em đã bầy biện mâm quả của mình theo câu chuyện về sự tích , nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của các thầy cô trong trường và các bạn các khối. Em cảm thấy vui vô cùng, niềm vui như được nhân đôi tron ngày trung thu đầy ắp những tiếng cười.

Xem thêm:  Chứng minh: “Có công mài sắt có ngày nên kim”

cam nghi ve dem trang trung thu tuyet hay - Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu tuyệt hay

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Và rồi ngày trung thu mong chờ cũng đã đến, cả buổi chiều hội chính, chúng em được tham gia chơi các trò chơi dân gian rất vui, đi cầu kiều cùng chị Hằng chú Cuội, bắt vịt, kéo co, đập niêu đất, hái hoa dân chủ…ai ai trong số chúng em cũng đều rất hào hứng. Không chỉ có sự tham gia của các bạn nhỏ, những người lớn cũng tụ hội về sân kho trung tâm làng để xem rất đông vui… Mới 6h tối nhưng hầu hết không còn bóng dáng trẻ con nào trong mỗi gia đình nữa, chúng em đã ra ngoài cổng tụ tập từ rất lâu, trong tay đứa nào đứa nấy đã cầm chắc một chiếc đèn lồng kéo quân, rồi đèn ông sao năm cánh đủ màu sắc…. thấy hòn hòm đông đủ, xuất quân theo xóm, chúng em đến tụ tập ở sân đình. Đội trống đã rất sẵn sàng, kỳ lân cũng hoàn tất khâu chuẩn bị, chị Hằng chú Cuội dẫn đầu hô vang bắt đầu cho đêm rước đèn, chúng em đứa nào đứa nấy tay cầm đèn lồng sáng loáng hồ hởi theo từng nhịp trống mà đi. Đoàn rước đi khắp làng, đi đến đâu, người dân ra đón chào đến đó…Cuối cùng là về đến điểm xuất phát, đình làng, trước đó, sân khấu nơi sân kho trước đình cũng đã chuẩn bị đầy đủ tươm tất cho những tiết mục văn nghệ tiếp theo. Đoàn thanh niên diễn hài, hội phụ nữ diễn lại tích chèo cổ Thị Màu lên chùa, tốp nhi đồng lớp mầm múa trống cơm….những tiết mục giao lưu đem lại tiếng cười và những phút giây vô cùng thoải mái, thư giãn cho mọi người.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 34: Kể một cuộc gặp gỡ.

Cuối chầu, ai về nhà ấy, nhà nào xôm tụ nhà ấy, phá cỗ trung thu, cùng nhau , cùng nhau trò chuyện, em lại được nằm lên đùi bà nghe bà kể lại tích chị Hằng chú Cuội năm nào cũng nghe mà chẳng chán. Những ánh sao trên bầu trời lung linh, ánh trắng tròn trong trẻo khiến em cảm thấy huyền bí vô cùng, Đêm trung thu mang đến cho em thật nhiều cảm xúc, kỷ niệm về đêm trung thu thật khó quên.

Minh Minh

Post Comment