Văn mẫu THCS

Cảm nghĩ của em về tình bạn tuyệt hay

 Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Ai trong cũng cần có cho mình một tình bạn. Một sẽ giúp cho cuộc sống của bản thân mình thêm tươi đẹp, thêm ý nghĩa.

Tình bạn là khái niệm có phạm trù rất rộng lớn. Chỉ mối quan hệ giữa với có những về cuộc sống, tâm tư, tình cảm gần gũi nhau để họ có thể cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Để nói về một mối quan hệ được coi là bạn bè thì giữa đôi bên phải biết quan tâm, giúp đỡ nhau, phải biết đồng cảm, biết tin tưởng lẫn nhau. Một người bạn cho dù không có quan hệ máu mủ với mình nhưng luôn mong muốn những điều tốt đẹp dành cho mình, luôn bên cạnh mình trong những khoảnh khắc đặc biệt của cuộc sống, biết động viên mình lúc mình yếu đuối, giúp đỡ mình khi mình gặp khó khăn, nâng đỡ mình, là điểm tựa khi mình phạm sai lầm cần sửa chữa. Tình bạn không chỉ có ở những người cùng trang lứa, phạm trù tình bạn rộng mở vô cùng, có thể là bạn đồng niên, bạn cùng lớp, bạn đồng hương, bạn chiến đấu, bạn đồng nghiệp, bạn đồn cảnh ngộ, bạn thể thao…

Có rất nhiều chuyện trong cuộc sống chúng ta không thể kể ra, tâm sự với những người thân yêu trong gia đình nhưng lại rất dễ dàng nói ra với bạn bè. Bởi chúng ta lo lắng cho những người thân của mình, nhưng lại không muốn giữ trong lòng, muốn giãi bày ra để lòng mình được thanh thản, vậy nên con người ta tâm sự với bạn bè, tìm những lời khuyên bổ ích từ những người bạn của mình. Bạn bè là một trong những mối quan hệ rất quan trọng của mỗi người.

Xem thêm:  Hãy miêu tả một cây ăn quả trong mùa quả chín

cam nghi cua em ve tinh ban tuyet hay - Cảm nghĩ của em về tình bạn tuyệt hay

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Em cũng thấy mình rất may mắn khi có được một tình bạn đẹp, người bạn của em tên Mai, chúng em bằng tuổi nhau, là một đôi bạn với tình bạn tâm giao từ thuở nhỏ. Chúng em, hai cô gái khác nhau từ ngoại hình đến tính cách nhưng chơi với nhau rất thân và đã cùng nhau trải qua những năm tháng tuyệt vời của tình bạn. Chúng em quen biết với nhau từ hồi còn nhỏ, chúng em học cùng nhau lớp mầm, chơi với nhau từ thuở ấy và cũng chẳng biết từ bao giờ, từ khi nào trong quãng 9 năm sau đó, chúng em trở thành người bạn thân thiết của nhau. Không thể thiếu nhau cuộc sống, đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. 9 năm của tình bạn, chúng em lớn lên và cùng nhau trưởng thành. Hằng ngày cùng nhau đi học, cùng nhau ôn bài, cùng đi chơi, cùng nhau ăn những món ăn in dấu ấn sâu đậm của tuổi thơ, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau tâm sự những câu chuyện thầm kín của tuổi học trò. Có Mai làm bạn, những nụ cười trong cuộc sống của em thêm trọn vẹn hơn.

Chúng em hai đứa con gái có tính cách rất khác biệt nhưng chúng em rất hiểu nhau, thích chơi với nhau và đặc biệt cần nhau trong cuộc sống chính bởi vậy tuy nhiều khi vẫn có những bất đồng nhưng chúng em cũng rất nhanh chóng làm hòa với nhau, chúng em không bao giờ giận nhau lâu cả. Tình bạn đẹp cần nhất sự chân thành, thấu hiểu, và em đã nhận thấy điều đó từ tình bạn của chính mình. Cùng với đó là sự quan tâm, luôn có những hướng về nhau.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Tình bạn là thứ tình cảm rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Cũng có nhiều người lên tiếng khẳng định, nó rất quan trọng nhưng vẫn xếp sau các tình cảm khác của con người như tình thân về tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình phụ tử, tình cảm anh em, chị em… tình yêu. Điều đó không hề sai, nhưng mỗi người hẳn ai cũng có thể nhận ra rằng nó quan trọng với mình như thế nào.

Tình bạn cần lắm sự thấu hiểu, đồng cảm và sự chân thành mà cả hai bên dành cho nhau. Một tình bạn đẹp giúp gắn bó những con người lại với nhau. Em rất yêu thương bạn của mình, em mong sao tình bạn của chúng em sẽ có thêm nhiều đẹp hơn nữa.

Minh Minh

Post Comment