Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Trong cuộc sống của con người chúng ta tình bạn là một điều không thể thiếu, không ai có thể sống mà không có những người bạn xung quanh mình. Tình bạn là một tình cảm vô cùng cần thiết và quan trọng với mỗi con người có rất nhiều câu thơ viết về tình bạn

Chim lạc bầy thương cây nhớ cội
Xa bạn bè lặn lội tìm nhau

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta ở giai đoạn nào của đời người chúng ta cũng đều có những người bạn của mình. Khi còn nhỏ thì có bạn của trường mầm non, mẫu giáo, khi lớn hơn thì có bạn tiểu học, bạn thời trung học cơ sở, phổ thông, bạn đại học, bạn đồng nghiệp, bạn hàng xóm, bạn gần nhà… Tất cả các tình bạn mà chúng ta có đều mang lại cho chúng ta những kỉ niệm khác nhau. Trong những người bạn mà ta gặp gỡ có những người không thân thiết chỉ là bạn bè bình thường xã giao thăm hỏi, nhưng có những người bạn trở thành tri kỷ, thành một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Những người bạn đó là những người có cùng chung lý tưởng sống, chung ước mơ hoài bão khi vui buồn ta đều tìm tới người bạn thân của mình để cùng nhau chia sẻ.

Khi chúng ta khó khăn buồn khổ có bạn bè bên cạnh chính bản thân ta cảm thấy được an ủi rất nhiều. Khi chúng ta cảm nhận được tình cảm chân thành từ những người bạn dành cho mình chúng ta cảm thấy vô cùng biết ơn và cảm động trước tình cảm mà bạn dành cho ta.

Xem thêm:  Soạn bài đề văn nghị luận và việc lập ý cho bài văn nghị luận

Tình bạn đẹp là như thế nào? Theo bản thân em tình bạn đẹp chính là một tình cảm chân thành, trong sáng, hai trái tim tìm tới với nhau vô tư không tính toán vụ lợi, khi chơi với nhau hai người bạn tin tưởng tuyệt đối vào nhau, hạnh phúc niềm vui của người này cũng là niềm vui hạnh phúc của người kia, khi một người buồn thì người kia cũng chia sẻ, an ủi. Một tình bạn đẹp là tình bạn được xây dựng từ sự cùng chung suy nghĩ chung ý tưởng sống với nhau. Trong những bạn bè của mình sẽ có những người bạn trở thành tri kỷ cùng chúng ta chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, cùng chúng ta đi ăn, đi chơi, cùng học tập… Người bạn thân luôn thấu hiểu với chúng ta cùng ta chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống. Khi có những người bạn thân thiết ở bên cạnh chúng ta sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Khi có những người bạn tốt bên cạnh chúng ta chính là người giàu có, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn thử thách của mình.

cam nghi cua em ve tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Một tình bạn đẹp là một tình bạn không hề có những tính toán nhỏ nhen, không vì bất kỳ một mục đích nào mà vẫn tìm đến với nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, cùng nhau chia sẻ những vướng mắc vui buồn trong cuộc sống. Những khi chúng ta vui buồn có bạn bè bên cạnh chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống đẹp hơn. Khi đã là bạn thân thì nên thông cảm và chia sẻ cùng nhau đừng nên vì một lỗi lầm nhỏ mà giận hờn đánh mất đi tình bạn đẹp đã xây dựng suốt nhiều năm gắn bó.

Xem thêm:  Biểu cảm về thầy cô giáo rất hay

Một trong những yếu tố để tình bạn luôn bền vững theo thời gian đó chính là sự tin tưởng vào tình bạn vào đối phương. Tin tưởng vào người bạn của mình sẽ giúp cho tình bạn của chúng ta có được sự gắn bó bền chặt. Người bạn thân chính là một chỗ dựa tinh thần cho chúng ta trong cuộc sống nhiều khó khăn này. Nếu một ngày cuộc sống của chúng ta không còn có những người bạn thân thiết ở bên cạnh. Khi chúng ta có những món ăn ngon nhưng ăn một mình thì món ăn đó không còn ngon nữa, khi chúng ta gặp chuyện buồn không thể chia sẻ cùng ai mà chỉ cô đơn một mình thì cuộc sống thật bế tắc biết bao. Người xưa thường nói tình bạn giúp cho niềm vui được nhân đôi, và nỗi buồn thì vơi đi một nửa. Khi chúng ta được chia sẻ lòng mình với người bạn thân thiết đó chính là lúc ta cảm thấy thật bình yên thanh thản.

Tình bạn là tình cảm vô cùng đáng quý của con người dù ở bất kỳ tuổi nào chúng ta cũng cần có những người bạn thân thiết bên cạnh. Tình bạn muốn tốt đẹp thì phải cùng nhau chăm sóc vun xới cho cây tình bạn mãi mãi xanh tươi, với nhiều bạn trẻ thì tình bạn lại càng quan trọng nếu có những người bạn tốt các bạn sẽ có thể mở lòng mình hơn, sống tích cực có nhiều ước mơ hoài bão.