Văn mẫu THCS

Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu của cuộc đời em tuyệt hay

của em về người ông kính yêu của cuộc đời em

Bài làm

Trong gia đình của em, ngoài , người mà em yêu quý nhất, ngưỡng mộ nhất chính là ông nội của em. Ông chính là hình mẫu lý tưởng của một sống hiền lành, lương thiện, cống hiến hết mình cho cuộc đời, chi Tổ quốc, nhân dân.

Bà nội em rất thương ông em, nhưng điều đặc biệt là mỗi khi bà kể về ông, đôi môi bà lúc nào cũng nở một nụ cười nhẹ nhàng, còn ánh mắt lại rưng rưng sự xúc động. Bà kể ông từ nhỏ đã nổi tiếng là cậu bé hiền lành lại chăm chỉ, hai ông bà ở cũng xóm, sàn sàn tuổi nhau nên hiểu nhau rất kỹ. Cho đến ngày hôm nay, ông bà đã có hơn 60 năm cuộc đời cùng nhau gắn bó và san sẻ. Ông bà lấy nhau khi cả hai còn rất trẻ. Ở trọn vẹn với nhau được gần 2 năm, sinh được bác cả thì theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông tòng quân đánh giặc và biền biệt hơn chục năm sau mới về thăm nhà một lần, đi thêm lần nữa, ba năm sau mới mới trở về. Gia đình đoàn tụ, ông là trụ cột của gia đình, chưa bao giờ ông để cho vợ con phải khổ. Bà nói bà cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi có ông là người bạn suốt cuộc đời.

Xem thêm:  Tả khu vườn nhà em

Vì ông là một người lính gắn bó cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho đất nước, cho cuộc đời chính vì vậy mảng ký ức từ thời còn mang trên mình chiếc áo lính, khoác trê vai khẩu súng trường in đậm trong tâm trí ông mà ông không dễ gì quên được. Ông thường xuyên kể cho chúng em nghe về chuyện những người lính, về cuộc đời người lính, về sinh hoạt và chiến đấu nơi chiến trường, về của nhân dân ta thời kỳ ….ông kể lại những câu chuyện đó bằng một cách hết sức say sưa và nhiệt huyết, điều đó khiến chúng em cảm thấy thấm thía vô cùng. Cảm thấy thương ông, thương nhân dân ta thời kỳ trước, cảm thấy biết ơn về cuộc sống hòa bình, biết ơn những sự hy sinh thầm lặng cho cuộc sống ngày hôm nay, biết ơn sự ấm no hiện tai, luôn tự nhủ phải biết ghi ơn, biết trân trọng, biết phấn đấu phát huy những truyền thống cha ông.

cam nghi cua em ve nguoi ong kinh yeu cua cuoc doi em tuyet hay - Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu của cuộc đời em tuyệt hay

Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu

Ông em tuy đã già nhưng sức khỏe vẫn vô cùng dẻo dai. Gia đình đông con cháu, ai cũng hết mực yêu thương ông, muốn săn sóc, phụng dưỡng ông, luôn mong ông chỉ cần nghỉ ngơi không cần lo lắng bất cứ điều gì nhưng dường như ông chẳng muốn điều đó. Ông nói, còn sức khỏe là ông còn làm việc, còn cống hiến. Ông không muốn dựa dẫm vào con cái. Hằng ngày, ông không chỉ bận bịu với công việc ở hội cựu chiến binh và công tác trong thôn – nơi ông giữ chức bí thư chi bộ thôn mà còn tất bật với khu vườn đầy hoa thơm, quả ngọt, xanh ngát sắc xanh của nhưng luốn rau sạch tự ông trồng, thêm nữa ông còn chăm cả một ao cá.

Xem thêm:  Giới thiệu về cái mâm cơm – văn lớp 8

Trong thôn xóm, ông là người cón uy tín vô cùng. Ông nhiệt tình với công việc, đặc biệt là những công tác thiện nguyện, đóng góp giúp đỡ nhưng gia đình khó khăn và những hoàn cảnh già cả neo đơn. Bó rau, cân quả, con cá ….biếu những người già trong thôn, đó là việc làm thường xuyên của ông.

Vườn tược ao chuôm rộng lớn và ông vẫn hăng say , nhưng thành quả làm được ông chẳng bán hay đổi chác lấy cái gì. Ông bảo ông có lương hưu, ông sống ổn với khoản trợ cấp đó, còn hoa thơm trái ngọt, rau củ hay cả cá trong ao ông đều làm để dành phần cho con cháu và đi biếu tặng những người già cả. Những cống hiến của ông cho làng cho nước ai cũng thấu hiểu cả, đều cảm mến ông vô cùng. Ông luôn dạy dỗ chúng em sống trên đời là phải biết yêu thương, đùm bọc đồng bào của mình, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông còn răn dạy chúng em phải học thật giỏi, phải biết những , sống có trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân. Em cảm thấy thấm thía những lời dạy bảo của ông vô cùng.

Em yêu thương ông nội của mình rất nhiều, những lời răn dạy của ông chúng em đều hết lòng ghi nhớ, sẽ cố gắng học thật tốt, vâng lời người lớn, ra sức rèn luyện để trở thành người công dân có ích.

Xem thêm:  Dàn ý Nghị luận về sự ích kỷ lớp 9 chi tiết đầy đủ

Minh Tuệ

Post Comment