Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

Bài làm

Tình cha luôn là tình cảm ấm áp thiêng liêng và tha thiết nhất trên đời. Nếu như mẹ cho ta dòng sữa ngọt ngào với tình yêu bao la như trời biển thì cha cho chúng ta sự mạnh mẽ, sự tự tin để chúng ta có thể bước vào cuộc sống với lòng dũng cảm, trung thực luôn mạnh mẽ đối đầu với những khó khăn thử thách.

Cha chính là người mà em yêu mến thần tượng, cha đã mang em tới cuộc sống này cho em một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc tràn đầy tình yêu thương. Hàng ngày cha đều phải gánh trên đôi vai của mình những nỗi niềm lo toan cho những đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Cha gánh trên vai những ước mơ của chúng em, những lời cha dạy luôn luôn đúng và chứa đựng nhiều bài học to lớn. Với em cha chính là người cho em sự chở che bình dị của một mái ấm gia đình. Cha cũng chính là nguồn trụ cột của gia đình là niềm tự hào của chúng em. Cha luôn dạy cho chúng em những bài học làm người dạy chúng em những điều hay lẽ phải trong cuộc sống những điều cha dạy chưa bao giờ là sai cả.

Với em cha chính là một hình ảnh thiêng liêng là ngọn lửa sưởi ấm trái tim em trong những đêm đông lạnh giá, những khi em lầm đường sai lối hình ảnh của cha chính là ánh sáng đứa em quay trở về nơi cũ. Trong cuộc sống cha em đã chịu nhiều khó khăn thử thách, cha luôn phải đương đầu với những khó khăn bệnh thật của mình nhưng cha luôn vui vẻ, là chỗ dựa cho cả gia đình.  Cha của em năm nay đã 42 tuổi dù tuổi đời chưa nhiều lắm nhưng cha đã phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc sống. Hồi nhỏ do ông bà nội em đột ngột qua đời vì một tai nạn giao thông, cha em lúc đó là anh cả dưới cha em còn hai người em nữa một trai một gái. Năm đó cha em chỉ có 16 tuổi nhưng cha em đã phải đi làm việc kiếm tiền lo cho các em mình ăn học.

Xem thêm:  Chứng minh nhận định Nghệ thuật miêu tả tâm lí con người là thước đo tài năng người nghệ sĩ

neu cam nghi ve nguoi cha than yeu cua em - Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

Rồi khi cô chú em trưởng thành cha em lại lo xây dựng gia đình cho cô chú, giờ hai cũng có cuộc sống ổn định cha em không còn phải lo lắng nữa. Nhưng khi cha lấy mẹ rồi có chúng em cha tiếp tục gánh vác cả một gia đình trên đôi vai gầy guộc của mình. Nhìn mái tóc đã có thêm nhiều sợi bạc vì những lo toan thường ngày của cha nhiều khi em cảm thấy thương cha vô cùng. Em biết có nhiều đêm thâu cha không ngủ được vì lo lắng công việc kinh doanh, lo cho đàn lợn đến kỳ xuất chuồng nhưng giá thịt lợn thì đang rớt giá, những nhọc nhằn thường nhật làm cho đôi mắt của cha ngày càng trũng sâu hơn, đôi tay cha vì chúng em mà phải làm nhiều việc khác nhau hằn lên những vết chai sần thô ráp.

Hàng ngày cha em đi làm từ khi gà vừa gáy sáng cho tới khi mặt trời đã khuất bóng sau những bụi tre thì cha em mới trở về nhà với chiếc áo bạc màu ướt đẫm mồ hôi. Dù mệt mỏi nhọc nhằn nhưng mỗi lần về tới nhà ba thường mua quà cho chúng em đó là những quả ổi, ổi na, khi thì vài cái kẹo lạc… những món quà quê mà chúng em vô cùng thích ăn. Ba thường gọi chúng em từ ngoài cổng để chúng em chạy ra chào ba rồi ba nhấc từng đứa lên hôn vào má từng đứa một. Khi chúng em lớn hơn ba không còn nhấc bổng chúng em lên nữa nhưng hôm nào ba cũng vui vẻ nói chuyện với chúng em. Trong bữa cơm gia đình bà thường ân cần hỏi thăm tình hình học tập ở lớp của hai chị em em. Ba luôn là người cha mẫu mực hy sinh hết lòng cho vợ con gia đình của mình. Có những lần mẹ em bị ốm cha me đã thay mẹ gánh vác việc gia đình vừa làm cha vừa làm mẹ. Cha chạy đi chạy lại giữa nhà và bệnh viện chăm sóc cho chúng em lo lắng cho mẹ vô cùng ân cần.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài ca dao “Gió đưa cành trúc la đà, Tiếng chuông Chấn Vũ canh gà Thọ Xương” – văn lớp 7

Em luôn yêu và hãnh diện về cha của mình, nếu có một ước mơ em luôn mơ ước sau này em sẽ trở thành một người cha tuyệt vời giống như cha của em.