Bình luận ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Bình luận ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị bình luận về ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn! Bài làm của một bạn học sinh ở Hà Nội

Mở bài Bình luận ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Trong cuộc sống ai cũng muốn cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp và có ý nghĩa. Nhưng có rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi rằng: “Ôi sống đẹp là như thế nào hỡi bạn”. Đây là một câu hỏi rất hay và phong phú nhưng ít người có thể trả được câu hỏi này bởi nó đa nghĩa và mỗi con người chúng ta có một cách nhìn nhận về cái đẹp riêng do vậy mà sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau.

Thân bài Bình luận ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Cuộc sống luôn mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất chính vì thế chúng ta phải luôn cố gắng nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, rèn luyện đúng đắn để phù hợp với mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy bạn hiểu như thế nào là sống đẹp, theo tôi hiểu sống đẹp là cách sống phù hợp với những quy luật của của sống ban tặng bạn, biết nắm bắt những điều có giá trị và làm những điều có giá trị để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Mỗi chúng ta đều phải tự tạo nên những điều mạnh mẽ và tạo nên chính màu sắc trong hương vị cuộc sống của chính mình. Bạn có thể gửi câu hỏi này đến nhiều người để hiểu nhiều hơn về cách nhìn nhận và cuộc sống của mỗi người như thế nào và từ đây bạn có thể rút ra được khái niệm sống đẹp trong cuộc sống.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích nhân vật người Vợ nhặt trong tác phẩm cùng tên của Kim Lân

Mỗi con người trong chúng ta cần rèn luyện và học hỏi nhiều cách sống đẹp của những người xung quanh để thấy rằng sống đẹp rất một lối sống đúng đắn nó có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Mỗi việc chúng ta làm đều ảnh hưởng đến cuộc sống và những người xung quanh do đó cần cân nhắc kỹ trước khi làm một việc gì đó và nghĩ đến kết qủa của nó ra sao. Người khác chỉ nhìn cách bạn cư xử trong cuộc sống để đánh gía bạn do vậy mỗi một việc bạn làm cần hướng tới lợi ích chung và phù hợp với chuẩn mực đạo đức của xã hội. Để từ đó mọi người có nhiều cái nhìn thiện cảm về bạn.

Mà trong xã hội thì luôn có những chuẩn mực đòi hỏi con người ta phải học hỏi và phát triển kĩ năng của bản thân và giúp ích cho bạn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cuộc sống luôn cho ta gặp những hình ảnh đẹp những con người tốt để ta học hỏi và phát triển vì đó là món quà mà cuộc sống tốt đẹp đang gửi đến bạn hãy trân trọng cuộc sống bạn nhé.

Câu nói trên ẩn chứa những giá trị thực tế, khi mục tiêu và lí tưởng của chúng ta hướng đến cái đẹp, cái hoàn mỹ điều có tác dụng tác động đến thị hiếu và nhu cầu tìm hiểu cái đẹp của mỗi con người. Những người luôn sống lạc quan và luôn nghĩ cuộc sống của mình tươi đẹp ắt hẳn họ có niềm tin vào cuộc sống như vậy cuộc sống của họ rất là an nhàn từ trong tâm. Chính vì vậy điều tuyệt vời chúng ta thấy được ở mỗi người là sự tiến bộ trong cách sống của chính mình. Từ trước đến nay sống đẹp đã trở thành mục tiêu của cuộc sống. Chúng ta đã, đang đáp ứng được nhu cầu chuẩn mực và phép cư xử của cuộc sống, điều đó mang lại nhiều giá trị to lớn trong nhận thức của mỗi người hôm nay và mai sau.

Xem thêm:  Ai ngủ trong mùa xuân sẽ phải khóc trong mùa hè. Trình bày suy nghĩ của anh (chị) về câu nói trên.

Mỗi chúng ta cần sống và tu dưỡng đạo đức và phẩm chất ngày càng văn minh và huyện đại nhưng không được quên những giá trị đạo đức phẩm chất truyền thống mà ông cha đã dạy từ ngàn đời để có một nhân cách đẹp và thanh cao. Đó là lý tưởng sống đúng đắn phù hợp với chuẩn mực của cuộc sống. Biết vượt qua khó khăn gian khổ để thấy được những điều tuyệt vời của cuộc sống ban tặng cho mỗi người chúng ta.

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ta có xu hướng hội nhập nền văn hóa ngoại lai do đó nó có ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của mỗi người. Vì chúng ta tiếp thu hội nhập cái mới cái có ích thì không sao nhưng ảnh hưởng của cái xấu sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên mờ nhạt. Như lối sống ỷ lại, phụ thuộc và người khác. Hay ảnh hưởng của những văn hóa phẩm đồ trụy làm cho những hành động xấu ở bên trong mỗi người bị thôi thúc. Làm xã hội bị ảnh hưởng xấu nghiêm trọng. Vì trong cuộc sống điều tốt đẹp có rất nhiều những điều xấu thì cũng không kém do vậy mỗi chúng ta cần có cách nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống. Và xây dựng cho mình một lối sống phù hợp với chuẩn mực của đạo đức xã hội và làm cho xã hội phát triển.

Xem thêm:  Những khám phá riêng của mỗi bài thơ về đất nước quê hương

Kết luận Bình luận ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Sống đẹp là lối sống luôn được người đời coi trọng bởi tư cách con người sống đẹp đó đã tạo nên sự hoàn thiện trong nhân cách mỗi con người. Mỗi con người hãy tự nhìn nhận lại cuộc sống của bản thân và thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực sống phải có mục tiêu, có lí tưởng như vậy cuộc sống mới trở nên tốt đẹp. Và học cách thay đổi cuộc sống sao cho phù hợp với chuẩn mực xã hội đem lại để xã hội ngày càng văn minh và phát triển hơn.

Theo Tacgiatacpham.com