Bình luận về câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Bình luận về câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Mở bài Bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Trong cuộc sống mỗi người có một hoàn cảnh riêng, có người thì rất giàu nhiều của cải vật chất nhưng có người lại rất nghèo chẳng có thứ gì quý giá về vật chất nhưng họ vẫn luôn thấy cuộc sống tốt đẹp. Bởi trong cuộc sống nhiều người có cuộc sống vật chất đầy đủ như vậy nhưng tâm hồn họ lúc nào cũng lặng phần lo nghĩ. Vì thế có câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều.

Thân bài Bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Đây là một sự so sánh rất thực tế giúp cho chúng ta thấy được giá trị to lớn của ngọc tâm hồn chẳng có gì là hơn cả. Bởi ngọc ngà là những thứ vật chất xa hoa chỉ có những người giàu có mí mua được. Nhưng ngọc tâm hồn thì ai cũng có thể có chỉ là ta chưa bỏ lộ nó ra bên ngoài cuộc sống. Thứ ngọc tâm hồn này không có gì có thể mua được vì thế mà chúng ta cần trân trọng hơn những thứ mình đang có.

Ngọc hay người xưa còn gọi là hạt minh châu có giá trị kinh tế cực cao. Nó là một vật cứng, có màu sắc lóng lánh rất đẹp và có rất nhiều loại. Ngọc được chế tạo thành nhiều vật dụng có giá trị cao như đồ trang sức, ấn ngọ, tượng ngọc,…Mỗi viên ngọc có thể đáng giá hàng triệu đô la. Giá trị kinh tế rất là cao chỉ có những người rất giàu và nhiều tiền mới mua được.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ 'Tây Tiến' của Quang Dũng

Ngọc quý như vậy đấy nhưng ngọc tâm hồn là gì? Tại sao lại nói ngọc tâm hồn quý hơn ngọc ngà kia. Ngọc tâm hồn ở đây là một ẩn dụ, nhằm khẳng định ngợi ca tâm hồn đẹp đẽ, trong sáng. Nó quý giá hơn vật chất rất nhiều lần và tiền không thể mua được.

Tâm hồn thì ai cũng có nhưng để trở thành ngọc thì rất khó. Ngọc tâm hồn ở đây không phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa vị cả. Vì thế mỗi ngời chúng ta cần nhìn nhận về cuộc sống một cách tích cực và tốt đẹp để viên ngọc tâm hồn của mỗi người được tỏa sáng lấp lánh giống như cái tên ngọc và giá trị cao cả của chúng.

Một học sinh cấp một thấy bạn mình bị trượt chân đuối nước sẵn sàng nhảy xuống sông cứu bạn lên để bạn khỏi chết đuối, hoặc tìm mọi cách có thể cứu bạn thoát chết. Hay một cụ già trước lúc ra đi cụ còn gửi lại số tiền tiết kiệm “gửi tặng các cháu mồ côi”. Có những người bác sĩ họ tận tâm vì bệnh nhân, cứu bệnh nhân mà không cần lấy tiền,…Những hành động như vậy thôi nhưng nó lại là viên ngọc tâm hồn đang tỏa sáng lấp lánh với đúng giá trị và nó có được.

Chính vì vậy không cần giàu sang, địa vị cao thì mới có ngọc mà ngọc đó chỉ mang giá trị vật chất. Còn những người cótấm lòng nhân hậu biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh mới là ngọc tâm hồn, một loại ngọc cực quý và vô giá.

Xem thêm:  Dàn ý về vấn đề về hiện tượng đi ẩu

Vì thế là con người hãy sống với nhau vì tình thương yêu đồng loại đừng mang vật chất áp đặt lên người khác. Bạn là người giàu có nhiều tiền chưa chắc bạn đã có lấy một người bạn tri kỉ tốt giúp đỡ bạn những lúc bạn gặp khó khăn. Những người bình thường nhưng chắc rằng họ sống rất vui vẻ bởi xung quanh họ là tình thương tràn ngập, con người sống chân thật và biết giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

Những người có ngọc tâm hồn thì dù họ ở trong hoàn cảnh nào thì đều có một tâm hồn đẹp. Ngọc tâm hồn có giá trị tinh thần nó có thể biến đổi mai một theo thời gian nhưng mỗi ngày nó vẫn cố gắng tỏa sáng. Vì thế mà có câu “ Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”.

Kết luận Bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Như vậy qua câu nói trên ta thấy được giá trị to lớn của ngọc tâm hồn. Ngọc ngà về vật chất thì có thể mua, có thể mất đi nhưng ngọc tâm hồn thì khác nó có giá trị vô cùng quan trọng và ai có được nó cuộc sống sẽ trở nên rất tốt đẹp. Vì thế mỗi người hãy rèn luyện viên ngọc tâm hồn của bản thân để mỗi ngày nó được tỏa sáng theo đúng cái tên của nó.