Những bài văn mẫu hay lớp 7

Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Biểu cảm về trên quê hương em

Bài làm

Cứ khi vàng, nở báo hiệu cho mùa xuân cho mùa xuân đã về. Mùa xuân về trên quê hương em thật đẹp và ấm áp biết bao nhiêu. Em thích nhất là mùa xuân bởi thời tiết ấm áp hơn, nó không giống như bà cụ lạnh lẽo càng không nóng chói chang như cô nàng mùa hè sôi động. Mùa xuân về không chỉ đất trời thay đổi mà lòng người như cũng chứa chan và yêu đời hơn.

Thực sự thì đem lại cho em nhiều điều thích thú gợi nhớ. Có thể nói rằng mùa xuân thường bắt đầu từ những đóa pháo hoa , và có lẽ đó cũng chính là thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Ai ai cũng sẽ thích thú khi được ngước nhìn những tràn pháo hoa sáng lung linh đủ sắc màu tung ra như những ngôi sao bé nhỏ xinh và sáng nhảy nhót tung tăng vui đùa. Tết đến, xuân về thì mọi người cầu khẩn chúc nhau biết bao nhiêu .

unnamed file 79 1 - Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Mùa xuân tràn về thật chậm, phải đến 6,7 giờ sáng mặt trời bắt đầu chiếu những tia sáng yếu ớt của mình đầu tiên xuống vạn vật. Em cũng thấy được lúc này đây thì bầu trời dường như cao hơn. Trên bầu trời đã có những cánh én chao liệng trên bầu trời cùng với điệu nhạc du dương để đón một mùa xuân thật tươi đẹp.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn bản biểu cảm

Mùa xuân còn được biết đến chính là mùa của trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, tất cả đều khoác lên chiếc áo màu xanh mơn mởn. Và có lẽ rằng những sự vật này như chúng được nàng Đông ủ ấm sau một thời gian dài để rồi cũng lại trồi ra những chiếc lá li ti mạnh mẽ. Nhà nhà nào cũng có những cành mai, chậu cúc để tô thêm cho một mùa xuân tràn trề hạnh phúc nhất. Và hình ảnh mùa xuân là mùa mà các bạn trẻ thiếu nhi thích nhất, đồng thời cũng sẽ được nhận những bao lì xì, được mặc những bộ quần áo đẹp, được ba mẹ chở về quê chơi tết thật vui biết bao nhiêu.

Mùa xuân đến, ngay cả khi đã gần trưa mà bầu không khí vẫn trong lành mát mẻ. Đâu đây em cũng bỗng ngửi thấy mùi thơm ngon tuyệt vời. Khi đó thì hội tụ. Thêm với đó nữa chính là tiếng cười, tiếng nói chuyện râm ran, đong vui, em chúc Tết ông bà, cha mẹ an khang thịnh vượng nhất.

Đối với em thì mùa xuân năm nay đã để lại cho em nhiều khó quên. Em cũng sẽ nhớ mãi không thể nào quên được. Em yêu mùa xuân trên quê hương em lắm, chắc chắn mai sau này em có đi xa như nào đi chăng nữa thì hương vị Tết quê hương không bao giờ nhạt phai trong em.

Xem thêm:  Soạn bài Hứng trở về lớp 10

Tuệ Minh

Post Comment