Những bài văn mẫu hay lớp 3

Bài văn Tả con đường đến trường lớp 3 hay ngắn gọn

Hướng dẫn tả đến trường lớp 3 hay nhất

  • “Một lần đi qua con đường này 
  • Bao kỷ niệm chợt sống trong tôi 
  • Về lại trong sân ngôi trường này 
  • Còn đâu đây nỗi nhớ vô bờ”

()

Những lời hát đầy tha thiết và xúc động đã khiến mỗi chúng ta nhớ về con đường từ nhà đến trường, con đường đưa ta đến với những chân trời tri thức. Con đường âý đã in dấu từng bước chân của tuổi học trò, gắn bó đến thân thuộc, trở thành người bạn đồng hành. Và trong chương trình ngữ văn lớp 3, chúng ta bắt gặp đề bài miêu đến trường. Đây là một đề bài không khó song các bạn cần đảm bảo được các ý chính như hình dáng, khung cảnh và …. Trong khi miêu tả cần kết hợp các biện pháp như so sánh, nhân hóa,… để bài viết thêm sinh động và hấp dẫn. Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham, khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG LỚP 3

Nếu mai này có lớn lên, được đi thăm thú khắp nơi, rảo bước trên những con đường nhộn nhịp thênh thang thì tôi vẫn yêu hơn cả là con đường từ nhà đến trường. Không chỉ đơn thuần là một con đường mà nó đã trở thành người bạn gắn bó với tôi suốt quãng đường , nơi in dấu từng bước chân trưởng thành.

Xem thêm:  Tả nàng tiên cá trong câu chuyện cổ tích mà em đã đọc.

Con đường ấy không rộng lớn như những con đường ở phố thị mà cũng chẳng phẳng lì như những con đường rải nhựa. Đó là một con đường không quá rộng, rải đá răm nên cũng có chỗ ghập ghềnh, chỗ lồi lõm. Con đường đến trường của tôi không thẳng tắp mà uốn lượn theo xóm làng, trông xa như một dải lụa mềm mại.

Hai bên đường trồng rất nhiều cây cối. Cây nào cũng xanh tốt tỏa bóng râm xuống đường. Đâu đường là bác gạo già đã mấy chục năm tuổi, thân cây thô ráp, xù xì. đến hoa gạo lại nở đỏ cả một khoảng trời. Dưới mặt đất còn có cả những bụi hoa mười giờ mỗi ngày lại nở hoa rực rỡ, như một thứ trang sức điểm tô cho con đường.

Mỗi buổi sáng đi học trên con đường em lại được tậm hưởng và hút thở bầu không khí trong lành với những cơ gió mát rượi. Bầu trời xanh và cao vời vợi, từng đàn chim cất tiếng hát líu lo trong bụi cây.

Hai bên đường nhà cửa mọc lên san sát. Những mái ngói đỏ tươi lại xem kẽ với những cao tầng. Ngày ngày con đường là nơi đi lại tấp nấp của người dân trong xã.

Tôi rất yêu quý con đường từ nhà đến trường. Tôi mong rằng một ngày nào đó con đường sẽ được thay da đổi thịt, khoác lên mình một tấm áo mới.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Bố cục trong văn bản

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG LỚP 3

Mỗi buổi sáng, em lại rảo bước trên con đường tới trường. Đã từ lâu, con đường dường như là người bạn đồng hành gần gũi, chia sẻ với em mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời học sinh. Con đường từ nhà em đến trường dài khoảng 1 km. Vì khoảng cách từ nhà em đến trường cũng không xa lắm nên em vẫn thường đi bộ đến trường. Con đường trải nhựa đen bóng, phẳng lì, rộng đủ cho hai chiếc xe ô tô tải đi ngược chiều tránh nhau. Hai bên đường là hàng bạch đàn với những chiếc lá nhỏ như con mắt nhìn xuống đường. Con đường quê mềm mại, uốn mình theo hàng cây, qua dòng kênh, đồng lúa. Hàng cây cột điện nằm bên tay phải chạy dài theo con đường và cánh đồng. Những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn khi đang thì còn gái. Còn khi lúa sắp được thu hoạch thì ngả màu vàng rộ, tựa như một tảm vải màu vàng óng ả trải dài đến vô tận. Sự mênh mông, bát ngát của cánh đồng lúa khiến em được sự bình yên, tĩnh lặng giữa chốn quê nhà. Những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, lấp ló sau những hàng cây xanh tốt. Trên cành, mấy chú chim sâu đang chuyền cành để bắt những gã sâu phá hoại cây, làm cho hàng cây thêm tốt tươi. Con đường tới từ nhà em tới trường lúc nào cũng thật náo nhiệt, nhiều người qua lại. Trong ánh nắng ban mai, từng tốp học sinh mặc , đeo sau lưng, cổ quàng khăn đỏ, tay nắm tay đi học. Các bạn vừa đi vừa nói chuyện, bàn tán xôn xao, cất tiếng cười rúc rích. Em rất yêu con đường đến trường. Có lẽ vì con đường đã nâng bước chân em từ khi mới chập chững những bước đầu đời, nên dù đi đâu xa hình ảnh con đường mãi in đậm trong tâm trí em.

Xem thêm:  Đề số 8: suy nghĩ của em về vấn đề cho và nhận trong cuộc sống.

Nguồn Internet

Từ khóa tìm kiếm

  • https://thuvienvan com/bai-van-ta-con-duong-den-truong-lop-3-hay-ngan-gon

Post Comment