Bài văn Tả cảnh đẹp đất nước lớp 3 ngắn gọn

Đất nước Việt Nam nổi tiếng với những con người thân thiện, hiền lành và cảnh non nước hữu tình, thơ mộng. Đó là những cánh đồng bát ngát mênh mông với cánh cò bay thẳng cánh, là cảnh biển mênh mông với sóng vỗ rì rào hay những núi non trùng điệp khuất tầm mắt, … Bạn ấn tượng nhất với cảnh đẹp nào của quê hương đất? Bạn đã có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nào chưa? Trong chương trình Ngữ Văn lớp 3, các bạn sẽ gặp đề bài văn tả cảnh đẹp quê hương đất nước. Để làm được đề bài này, cần trả lời câu hỏi: Đó là cảnh đẹp gì? Miêu tả đặc điểm, vẻ đẹp của cảnh đẹp ấy? (thiên nhiên, cảnh vật, con người, …) Có gì đặc biệt ở cảnh đẹp đó? Cảm nghĩ, tình cảm của em về cảnh đẹp đó? Những trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho bài viết thêm chân thực hơn. Hãy chọn cảnh đẹp nào bạn thực sự có tình cảm và chứng kiến. Các bạn có thể tham khảo những bài viết sau trước khi viết bài nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CẢNH ĐẸP ĐẤT NƯỚC

Đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, nhân tạo kì thú và đứng đầu trong những cảnh đẹp thế giới. Nhưng em vẫn yêu thích sông Hương, con sông là linh hồn xứ Huế. Em được đến sông Hương trong chuyến tham qua Huế vào hè năm ngoái. Con sông rất rộng và thơ mộng. Những con sông khác thường có nước chảy cuồn cuộn, mạnh mẽ nhưng sông Hương trong lòng thành phố lại rất yên bình. Nước sông màu xanh thơ mộng. Hai bên bờ sông là những hàng cây cổ thụ, rủ bóng xuống dòng nước. Trên mặt nước là những con đò nhỏ đang lướt nhẹ trên sông, chủ yêu là để thưởng ngoại và ngắm cảnh. Ở đây, không thấy cảnh những con cá lớn tung tăng bơi lội, chúng chỉ bơi nhẹ nhàng trong nước. Thích nhất là buổi đêm, ở đây thường có những buổi thưởng nhạc, thưởng cảnh. Những khúc nhạc cung đình Huế nhẹ nhàng, trầm mạc được vang lên trên mặt nước yên tĩnh này. Tuy không hiểu về âm nhạc này lắm nhưng em cũng thấy được cái thơ mộng, trữ tình của Huế. Người ta hay nói là Huế mộng, Huế mơ mà! Em còn được nghe sự tích của sông Hương với những chiến công lừng lẫy của dân tốc gắn với Nguyễn Trãi, với nước Đại Việt, với vua Nguyễn Huệ, … Người ta nói, nó không chỉ đơn thuần là một con sông mà còn mang cả tâm hồn của người Huế: rất nhẹ nhàng, trữ tình và tình cảm, gắn với lịch sử của dân tộc ta. Vì thế trong bao nhiêu con sông khác, sông Hương vẫn rất khác biệt và được chú ý tới. Nhờ có sông Hương, em thêm hiểu hơn về Huế, về cả con người và đất nước Việt Nam tươi đẹp.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CẢNH ĐẸP ĐẤT NƯỚC LỚP 3

Em khao khát được khám phá cảnh đẹp của đất nước, trong kì nghỉ hè vừa rồi,em không khỏi ngớ ngàng trước vẻ đẹp của cụm danh thắng Tràng An, Bái Đính ở Ninh Bình. Buổi sáng hôm đó, bầu trời quang đãng, đặt chân đến Tràng An, em vui thích ngắm nhìn cảnh sông nước trong xanh, cây cối mọc xanh tốt trên những đỉnh núi hùng vĩ, cao ngút trời. Bơi thuyền trong vùng nước ấy, em trông thấy bao chú dê núi nhìn mọi người ngơ ngác hay từng đàn vịt trời lặn ngụp. Chiếc thuyền đưa em và gia đình tới những hang động ảo huyền. Nhũ thạch lung linh dưới ánh đèn mờ, hơi nước ngưng tụ tạo cảm giác lành lạnh, khoan khoái. Tạm tránh xa khói bụi thành phố, em thưởng thức hương vị mát dịu của những giọt nước mát lành rỏ xuống từ hang động. Khu sinh thái ở đây giúp em tận hưởng những món ăn đặc sản của vùng miền và lòng hiếu khách của người dân. Sau đó, đoàn du lịch của em tới khu du lịch văn hóa Bái Đình. Khoảng không gian rộng lớn của kiến trúc khiến em choáng ngợp. Đi dọc hành lang 500 bức tượng vị la hán bằng đá mỗi người một tư thế tạo ấn tượng mạnh mẽ với du khách. Tới cửa chùa, bao trùm lên tất cả là sự tĩnh lặng, trang nghiêm. Nơi đây được coi là quần thể ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Ai cũng thành tâm lễ tạ để tâm hồn được thảnh thơi, cầu bình an, may mắn. Cụm di sản văn hóa thiên nhiên Tràng An, Bái Đính được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ vừa hoang sơ, bí ẩn vừa thơ mộng cùng dòng nước uốn quanh các hang động. Lúc ra về em còn lưu luyến mãi nét đẹp của cảnh và của con người.

Xem thêm:  Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em

Nguồn Internet